Để chuyến du lịch Đài Loan thú vị: Ghé thăm 4 bảo tàng này

Tác giả: pv

saosaosaosaosao
Du lịch 25/11/2019 14:42

Khi nghĩ đến viện bảo tàng, du khách thường nghĩ đến những trải nghiệm không mấy thú vị, cùng những kiến thức lịch sử, văn hóa không thể nhớ nổi. Tuy nhiên đến với những bảo tàng nổi tiếng ở Đài Bắc, Đài Loan, du khách chắc chắn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về những viện bảo tàng “khô khan”.

DAILOAN1
Một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới với diện tích hơn 800 nghìn mét vuông

Dưới đây là 4 bảo tàng vô cùng độc đáo, nổi tiếng được khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ ở khắp nơi trên thế giới yêu thích.

Bảo tàng Cố cung

Được xây dựng vào năm 1933 ở vị trí được cho là “ngọa hổ tàng long”, bảo tàng Cố cung sở hữu hơn 600.000 cổ vật bằng ngọc, ngà, men sứ, đồng, cùng những bức tranh phong cảnh, chân dung cổ vô giá của Trung Quốc, trong đó chiếm phần lớn là các tác phẩm nghệ thuật thuộc 4 triều đại Tống - Nguyên - Minh - Thanh. 

Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới với diện tích hơn 800 nghìn mét vuông cùng 3 tầng lầu trưng bày các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên chỉ có khoảng 1.500 món được trưng bày vào mỗi đợt kéo dài khoảng 3 tháng, thay đổi theo chủ đề khác nhau. Theo tính toán, một du khách phải cần khoảng 117 năm mới có thể chiêm ngưỡng hết cổ vật trong bảo tàng Cố cung.

Bảo tàng Đồ vật thu nhỏ

Được thành lập vào năm 1997, đến nay bảo tàng đã sở hữu và trưng hơn 200 mẫu mẫu vật được thu nhỏ so với kích thước thật từ 12 đến 24 lần. Tất cả các mẫu vật đều được chế tác một cách tỉ mẩn, cẩn thận đến từng chi tiết. Khi bước vào bảo tàng, du khách sẽ có cảm giác như người khổng lồ với những đồ vật, công trình thu nhỏ chân thật đến từng chi tiết.

Bảo tàng được thành lập bởi Lin Wen-jen và Lin Chin-mei, một cặp vợ chồng có niềm đam mê sưu tầm những đồ vật thu nhỏ. Họ đã đi khắp thế giới, thậm trí còn tham gia rất nhiều cuộc đấu giá để có thể xây dựng bộ sưu tập thu nhỏ vô giá.

DAILOAN2
Bảo tàng đã sở hữu và trưng hơn 200 mẫu mẫu vật được thu nhỏ so với kích thước thật từ 12 đến 24 lần

Chắc chắn khi đến đây, du khách sẽ ấn tượng mạnh mẽ bởi những “công trình” tí hon được chế tác vô cùng tỉ mỉ. Ví dụ như cung điện Buckingham chỉ cao đến ngang hông của người bình thường, hay những căn phòng bé như hột mít nhưng nhìn kỹ bên trong sẽ thấy được từng chiếc ghế sopha được bọc vải, từng chiếc bàn và bếp có cả nồi niêu xoong chảo.

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại (MOCA)

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Đài Bắc, Đài Loan (MOCA) là nơi quảng bá các tác phẩm nghệ thuật hiện đại, được chia làm 6 tầng. Đây là bảo tàng đầu tiên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại của Đài Loan, cũng là bảo tàng mỹ thuật hiện đại lớn nhất Châu Á.

DAILOAN3
Đây là bảo tàng đầu tiên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại của Đài Loan

Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật hiện đại đầy sáng tạo của những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Đài Bắc, Trung Quốc và cả quốc tế.

DAILOAN4
Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật hiện đại đầy sáng tạo

Hành trình khám phá của du khách sẽ bắt đầu bằng chuyến thăm những tác phẩm ở cuối thế kỷ 19 đến những tác phẩm của thế kỷ 21. Du khách có thể ngắm nhìn những tác phẩm biểu trưng cho lịch sử phát triển của nghệ thuật xứ Đài qua những bức tranh đương đại, tác phẩm nhiếp ảnh, tác phẩm nghệ thuật âm thanh, những tác phẩm truyền thông… Tại bảo tàng, bạn cũng có thể thưởng thức những bộ phim đặc sắc và được chiêm ngưỡng nnghệ thuật sắp đặt đầy sáng tạo.

Bảo tàng Thiên văn

Đến với bảo tàng Thiên văn tại Đài Bắc, du khách sẽ có một bức tranh tổng quan thú vị về thiên văn học. Ở đây có vô số các màn hình, mô hình mô phỏng không gian, các thí nghiệm mô tả các nguyên tắc khoa học và các biểu đồ thiên văn.

DAILOAN5
Du khách sẽ có một bức tranh tổng quan thú vị về thiên văn học

Bảo tàng là nơi sở hữu cung thiên văn lớn nhất châu Á, chứa được tới 325 người, nằm dưới mái vòm vàng đường kính 35 mét với thiết kế rất nổi bật. Tầng trên cùng của bào tàng còn có hai đài quan sát với kính viễn vọng vô tuyến để du khách có thể quan sát các vật thể ngoài vũ trụ.

DAILOAN6
Bảo tàng là nơi sở hữu Cung thiên văn lớn nhất Châu Á

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, tham quan của du khách, trong tháng 11/2019, Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác phối hợp với Công ty lữ hành Cool Travel khai thác đường bay Đà Nẵng – Đài Trung vào thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hàng tuần với tuần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận