Bị phạt 2,4 tỷ đồng, cấm bay suốt đời vì hành động điên cuồng

Tác giả: Theo helino

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 21/07/2019 19:12

Người phụ nữ đã bị cấm bay vĩnh viễn vì hành vi gây rối nghiêm trọng của mình, đe dọa nguy hiểm cho cả chuyến bay

 

photo-1-1563675526488172339551
Chloe Haines đã gây họa cho hãng hàng không Jet2 của Anh.

Cô Chloe Haines, 25 tuổi, đã phải trả một cái giá rất đắt cho hành vi điên cuồng của mình trong chuyến bay từ London tới Dalaman, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 22/6 vừa qua.

Theo đó, nữ hành khách này đã bị phạt 85.000 bảng Anh (tương đương 2,4 tỷ đồng) và bị cấm bay vĩnh viễn vì bị nhà điều hành hãng hàng không Jet2 của Anh cáo buộc đã có "hành vi hung hăng, lạm dụng và nguy hiểm", bao gồm cả việc cố gắng mở cửa máy bay.

Vào hôm xảy ra vụ việc, Haines đã hét lên: "Tôi sẽ giết chết tất cả mọi người" trên chuyến bay. Cô gái này còn chửi thề, cố gắng mở buồng lái, tấn công phi hành đoàn và đòi mở cửa thoát hiểm khi máy bay vẫn còn đang trên không trung.

Phi hành đoàn phải nhờ sự hỗ trợ của một vài hành khách khác để khống chế hành động điên cuồng của Haines, trong khi máy bay buộc phải chuyển hướng quay trở lại sân bay London Stansted, với sự hộ tống bởi hai máy bay phản lực của Không quân Hoàng gia (RAF).

"Hành vi của cô Haines là một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất về hành vi gây rối của hành khách mà chúng tôi từng gặp. Cô ta phải đối mặt với hậu quả do mình gây ra và chúng tôi sẽ phạt để bù đắp những chi phí do máy bay phải chuyển hướng, như chúng tôi làm với tất cả những hành khách gây rối khác", ông Steve Heapy, CEO của Jet2 cho hay.

"Là một hãng hàng không thân thiện với gia đình, chúng tôi không thể dung thứ cho hành vi gây rối và chúng tôi hy vọng hậu quả cực kỳ nghiêm trọng của vụ việc sẽ có tác dụng cảnh báo với những người nghĩ rằng họ có thể cư xử như vậy", ông Heapy nói.

Jet2 trước đó cảnh báo rằng họ có thể sẽ kiện nữ hành khách này ra tòa và cô có thể đối mặt với nguy cơ bị phạt tù với hàng loạt các cáo buộc liên quan tới gây rối, hành hung và gây nguy hiểm cho máy bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận