Bị phạt nặng vì ngồi máy bay còn nhắn cho bạn: "Tớ có bom"

Tác giả: theo helino

saosaosaosaosao
Xã hội 12/01/2019 20:19

Đừng bao giờ đùa cợt về những thứ nhạy cảm tại nơi công cộng, nhất là trên máy bay.

 

ebgtwykbnwx1ycf4crf5-1547194845973814274078
Tuyệt đối không được đùa cợt về bom đạn hay những thứ nhạy cảm trên máy bay

Nỗi buồn chán luôn thường trực khi ngồi trên những chuyến bay dài, điều đó ai cũng biết.

Tuy nhiên, bạn có thể trò chuyện với những người xung quanh, chơi game, nghe nhạc hay xem phim chứ đừng đùa cợt gì đó liên quan đến "bom" khi ngồi máy bay. Nó rất tồi tệ đấy, vụ việc dưới đây sẽ cho thấy điều đó.

Vào tối thứ tư vừa qua, Meke Fifita, 19 tuổi, mang quốc tịch Úc, đã nhắn cho bạn bằng ứng dụng nhắn tin trên máy bay rằng: "Tớ có 1 quả bom".

Theo trang tin Stuff.co.nz thì khi đó, Meke đang trong lịch trình từ Auckland đến Sydney. 

Ngay lập tức, từ khóa cực kỳ nhạy cảm trong dòng tin nhắn của Meke bị cơ quan an ninh sân bay phát hiện. Khi đó, máy bay chưa cất cánh, vẫn đang chạy trên đường băng New Zealand và nhận lệnh phải quay trở lại. Vừa đặt chân xuống, Meke liền bị bắt vì vi phạm Đạo luật Hàng không Dân dụng.

"Cháu nghĩ đó chỉ là trò vui", Meke giải thích cho hành động của mình. Cũng theo Stuff, Jane Northwood, luật sư của anh chàng dại dột thì cô "chưa bao giờ gặp ai tỏ ra đau khổ và hối hận như vậy".

Cuối cùng, tòa án yêu cầu Meke nộp phạt 3000 USD (gần 70 triệu đồng) chi phí bồi thường vì khiến hành khách sợ hãi và các dịch vụ khẩn cấp tại sân bay. Cha cậu đã nộp tiền và Meke bị trục xuất khỏi New Zealand.

"Bất cứ ai với nửa bộ não đều hiểu rằng, đây không phải việc buồn cười..." Stuff dẫn lời thẩm phán Anna Johns.

Rõ ràng, Meke không phải người đầu tiên có những hành động dại dột trên chiếc máy bay với cả trăm con người.

Trước đó, những hành khách cố ý đổi tên Wifi thành "Có bom trên máy bay", "galaxy note 7" hay "Free Wifi của Al-Quida" đều phải trả giá đắt.

Một hành khách có mặt trên chuyến bay cùng Meke cho hay, dù phải nhận án phạt nặng, hai bố con họ vẫn được tặng phiếu ăn và đưa vào khách sạn để nghỉ qua đêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận