Biển báo tốc độ 40 Km/h có còn tồn tại?

Tác giả: HL

saosaosaosaosao
Hỏi đáp 28/05/2024 12:25

Biển báo này vẫn được sử dụng đối với những đoạn, tuyến không đủ điều kiện an toàn khai thác như: đoạn đường đang thi công, đoạn đường xuống cấp đang chờ sửa chữa…


Biển báo tốc độ 40 Km/h có còn tồn tại?- Ảnh 1.

Tháo biển báo không phù hợp

Bạn Nguyễn Văn Đông, ngụ tại Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh phản ánh, bạn điều khiển phương tiện 99C – 202.29 lưu thông trên QL18 đoạn qua địa phận huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh hướng đi TP. Hạ Long thì bị tổ CSGT yêu cầu dừng xe và thông báo vi phạm với tốc độ 48/40 Km/h. Bạn Đông có hỏi, hiện nay biển báo tốc độ 40 Km/h đã được Tổng Cục đường bộ Việt Nam trước đây và nay là Cục Đường bộ Việt Nam thu hồi toàn bộ từ năm 2016 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT. Vậy việc CSGT xử phạt bạn đi quá tốc độ có đúng không?

Trả lời câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Đông, Tạp chí GTVT đã liên hệ với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng Quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Hiện nay biển báo tốc độ 40 Km/h không tồn tại trên các tuyến quốc lộ mà thay thế bằng biển "Đi chậm".

Nhưng biển báo này vẫn được sử dụng đối với những đoạn, tuyến không đủ điều kiện an toàn khai thác như: đoạn đường đang thi công, đoạn đường xuống cấp đang chờ sửa chữa… và các tuyến đường này đã được bàn giao cho đơn vị sửa chữa, thi công quản lý và cắm biển.

Đối với trường hợp bạn đọc hỏi, vì đoạn tuyến này Cục Đường bộ Việt Nam đã bàn giao cho Sở GTVT Quảng Ninh quản lý bảo trì và khai thác, do đó bạn cần liên hệ với Sở GTVT Quảng Ninh xem trên tuyến này có thuộc đoạn đang sửa chữa hay không? Nếu có thì việc người tham gia giao thông phải tuân thủ theo biển báo giao thông vì đây là nguyên tắc khi tham gia giao thông.

Chúc bạn lái xe an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận