Bình Phước tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh chống dịch Covid-19

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Xã hội 30/05/2021 14:07

Bình Phước quyết định tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, không cho các phương tiện dừng đón và trả khách khi qua địa phận tỉnh này.

h2-1157.
Bình Phước tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh nhằm phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành thực hiện ngay các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh Bình Phước đi và đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, du lịch, xe taxi, xe buýt). Thời gian thực hiện từ 00 giờ ngày 30/5 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Bình Phước yêu cầu hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh đến các vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua tỉnh Bình Phước tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu từ 19h ngày 29/5 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở Y tế, các địa phương liên quan thành lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và ĐT741.

Các chốt thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát địa bàn tỉnh Bình Phước chống dịch COVID-19. Sàng lọc đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ tất cả người dân đi từ TP.HCM, các tỉnh, thành phố về Bình Phước.

Đối với các khu công nghiệp, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho ít nhất 20% công nhân trong các khu công nghiệp. Thành lập ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Tiến hành phun khử khuẩn trong các khu công nghiệp, khu dân cư, nhà trọ.

Ý kiến của bạn

Bình luận