Bình Thuận: Biển 'ngoạm' gần hết đường ven biển

Ý kiến 15/04/2018 14:21

Đoạn sạt lở nặng nhất trên tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú thuộc địa phận xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cạnh cảng dầu của Công ty cổ phần Dương Đông.

 

logo-anh-4-1523609787950370015211
Công trình đất đá lấn biển tại Công ty cổ phần Dương Đông, cạnh đó là những điểm sạt lở nặng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Những ngày qua, tuyến đường sỏi ven biển Hòa Thắng - Hòa Phú (ĐT 716) của tỉnh Bình Thuận đã bị sạt lở nặng. Có đoạn đã trôi gần hết xuống biển, không còn lối đi, uy hiếp nhiều trụ điện trung thế và tuyến cáp quang ven biển. Ở đoạn sạt lở nặng, biển đã "ngoạm" hết gần 100m đường.

Theo thống kê ban đầu từ UBND huyện Tuy Phong, ngoài đoạn bị biển "ngoạm" như trên còn có khoảng 1.000m đường cũng bị sạt lở nặng.

Về nguyên nhân, địa phương trên cho biết do những ngày qua vùng biển nơi đây có gió mạnh, sóng to kết hợp triều cường nên gây ra tình trạng sạt lở.

Người đi đường phải vòng vào đường mòn đi tạm qua những khu vực bị sạt lở. Các trụ điện trung thế cũng phải dời vào sâu hơn, tránh thiệt hại lớn sau này.

Một người dân sống ở khu vực này thì cho rằng tình trạng sạt lở trên bắt đầu kể từ khi công trình xây dựng cảng xăng dầu Dương Đông đổ đất đá lấn biển.

Theo ghi nhận, hai bên công trình cảng xăng dầu này đã hình thành bên lở bên bồi. Trong khi bên trái công trình đang bồi lấp thì bên phải đang sạt lở, không còn là bãi ngang tự nhiên như trước.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết đã kiến nghị các sở, ngành chức năng kiểm tra và tham mưu cho UBND Bình Thuận đưa ra giải pháp xử lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận