BMW công bố trợ lý ảo cá nhân thông minh, sẽ có mặt trên 3-Series

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Ứng dụng 14/09/2018 07:09

BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh (Intelligent Personal Assistant) tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới.

4422302_BMW_tro-ly-ao_IPA_tinhte_2
 

Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh cũng như điện thoại.

Trợ lý ảo thông minh IPA của BMW sẽ hoạt động trên nền tảng hệ điều hành BMW 7.0. Việc kích hoạt hệ thống này thông qua câu lệnh ‘Hey BMW’ /heɪ·bi·m·ˈdʌb·əl·ju/, người lái sẽ giao tiếp với xe và yêu cầu những gì mong muốn. Hệ thống sẽ học những thói quen của người dùng, sau đó áp dụng những yêu cầu phù hợp. Bạn có thể đặt tên riêng cho hệ thống IPA để ra lệnh dễ dàng hơn.

Giả sử bạn than thở là đang bị lạnh thì xe sẽ tăng nhiệt độ lên cho ấm, hay yêu cầu dẫn đường về nhà… Hệ thống có thể nhớ các cài đặt ưa thích của bạn, nhưng theo thời gian nó có thể chủ động đề xuất những thay đổi mới mẻ hơn. Những trạng thái trong xe sẽ được thông báo khi bạn được yêu cầu hay hỏi về những đặc điểm của một tính năng nào đó như hệ thống đèn High Beam. Trong tương lai, trợ lý có thể đưa ra những mẹo lái xe kết hợp với những cảnh báo khi đi trên đường, nhắc nhở việc đi bảo dưỡng xe hay tự lên lịch cho các cuộc hẹn.

BMW IPA cũng có khả năng liên kết với Microsoft Office 365 để chủ động nhắc lịch hẹn hay tìm chỗ đậu xe gần điểm hẹn với đối tác công việc. Thậm chí có thể sử dụng Skype for Business để kết nối video hội nghị.

BMW cho biết hệ thống trợ lý ảo thông minh của họ có thể liên kết được với các hệ thống trợ lý giọng nói khác, không chỉ có Amazon Alexa, công ty mà hãng xe Đức đang hợp tác. BMW cũng chính thức xác nhận hệ thống này sẽ có mặt trên mẫu xe 3-Series thế hệ mới ra mắt trong tháng 11/2018, cũng như gói nâng cấp phần mềm sẽ áp dụng nâng cấp từ tháng 3/2019 cho các mẫu xe đời 2019 sử dụng hệ thống Infotainment mới như 8-Series, X5 và Z4.

Ý kiến của bạn

Bình luận