BMW đưa nhà máy mới tại Trung Quốc đi vào hoạt động

Tác giả: Khánh Linh

saosaosaosaosao
Thị trường 27/06/2022 08:30

Tạp chí GTVT - Ngày 23/6, BMW thông báo nhà máy mới tại Trung Quốc ã chính thức bắt đầu đi vào hoạt động.

Ngày 23/6, Tập đoàn chế tạo ô tô hàng đầu của Đức BMW thông báo nhà máy mới tại Trung Quốc với vốn đầu tư 15 tỷ Nhân dân tệ (2,24 tỷ USD) đã chính thức bắt đầu đi vào hoạt động trong bối cảnh tập đoàn này đẩy mạnh việc sản xuất xe điện.

Nhà máy Lydia, cơ sở lắp ráp ô tô thứ ba của BMW tại Trung Quốc, được đặt tại thành phố Thẩm Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc nước này.

Nhà máy sẽ góp phần tăng sản lượng hằng năm của BMW từ 700.0000 xe năm 2021 lên 830.000 xe tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

Theo BMW, với dây chuyền sản xuất linh hoạt, nhà máy được xây dựng để có thể sản xuất các dòng xe điện chạy pin theo nhu cầu của thị trường.

Biểu tượng của Tập đoàn chế tạo ô tô BMW. Ảnh: Reuters

Biểu tượng của Tập đoàn chế tạo ô tô BMW. Ảnh: Reuters

Mẫu xe đầu tiên do nhà máy Lydia sản xuất sẽ là dòng xe thể thao chạy điện i3, theo đó nâng tổng số mẫu xe điện của hãng BMW sản xuất cho thị trường Trung Quốc lên 13 mẫu vào năm tới.

Hiện hãng chế tạo xe điện Tesla (Mỹ) và một số hãng của Trung Quốc như BYD đang thống trị thị trường xe điện tại Trung Quốc, với doanh số tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, doanh số của những “ông lớn” trong lĩnh vực chế tạo xe động cơ đốt trong như General Motors và Volkswagen sụt giảm.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, trong 5 tháng đầu năm nay, gần 25% số ô tô được bán trên thị trường Trung Quốc là xe điện chạy bằng pin.

Tuy nhiên, trong quý I năm nay, BMW đã bán 208.507 chiếc tại Trung Quốc, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái./

Ý kiến của bạn

Bình luận