BMW triệu hồi xe điện i4 và iX vì nguy cơ cháy pin

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 04/08/2022 07:00

Tạp chí GTVT - Hãng xe BMW triệu hồi các mẫu xe điện: i4 eDrive40, i4 M50, iX xDrive50 và iX M60 2022 do có nguy cơ cháy pin.

 

Mới đây, BMW đã phát đi lệnh triệu hồi đối với “một lượng nhỏ” sedan i4 phiên bản 2022 và mẫu SUV iX tại Mỹ do lo ngại nguy cơ đoản mạch dẫn đến việc cháy nổ pin.

Tổng cộng, sẽ có 83 chiếc thuộc dòng xe i4 và iX 2022 sẽ phải triệu hồi do có nguy cơ cháy pin. Nhà sản xuất và Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ khuyến cáo người dùng không nên sử dụng xe và không đậu xe bên trong nhà, gần các phương tiện giao thông hay công trình khác để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Mẫu xe BMW i4

Mẫu xe BMW i4

Sau một số sự cố diễn ra tại Mỹ và một số nơi khác, cuộc điều tra của BMW đã phát hiện ra rằng cực âm của một tế bào pin có thể đã bị hư hỏng trong quá trình sản xuất. Nếu các mảnh vụn bị lỏng bên trong tế bào có thể gây ra đoản mạch dẫn đến hỏa hoạn.

Trong tổng số 83 chiếc có tên trong đợt triệu hồi xe bao gồm có 27 chiếc i4, 56 chiếc iX. BMW cho biết hãng hiện chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hay thương tích nào liên quan tới lỗi kể trên. BMW phát triển các tế bào pin tại trung tâm Battery Competence của hãng và được các nhà cung cấp Samsung SDI và CATL sản xuất hàng loạt. BMW cho biết, pin sử dụng trên các xe bị lỗi được sản xuất bởi Samsung SDI.

Mẫu xe BMW iX.

Mẫu xe BMW iX.

Phương án xử lý cho những xe bị lỗi là sẽ thay pin mới tại đại lý. Để thông báo nhanh chóng nhất tới người dùng, BMW sẽ gọi điện thoại cho chủ sở hữu thay vì gửi thông báo. Đây là lần thu hồi thứ 2 trong vòng 2 tháng đối với các dòng xe i4 và iX. Vào tháng 6, các mẫu xe EV này đã gặp trục trặc phần mềm màn hình.

Ý kiến của bạn

Bình luận