Bộ GTVT trả lời về đề xuất đầu tư các dự án giao thông kết nối ở Yên Bái

Tác giả: Nam Hải

saosaosaosaosao
Đường bộ 28/02/2024 15:43

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tỉnh ủy Yên Bái trả lời kiến nghị về việc nghiên cứu đầu tư một số dự án giao thông tại địa phương.

Bộ GTVT trả lời về đề xuất đầu tư các dự án giao thông kết nối ở Yên Bái- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 323/VPQH-TK ngày 5/2/2024 của Văn phòng Quốc hội về việc nghiên cứu, giải quyết các kiến nghị của tỉnh Yên Bái trong đó có nội dung liên quan đến các dự án giao thông của địa phương.

Sau khi nghiên cứu, Bộ GTVT cho biết, dự án đường kết nối Hàm Yên (Tuyên Quang), Bắc Quang (Hà Giang), Lục Yên, Yên Bình và Văn Yên (Yên Bái) với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC14) và dự án đường kết nối Đoan Hùng (Phú Thọ), Yên Sơn (Tuyên Quang), Yên Bình và TP.Yên Bái (Yên Bái) với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC12) được đầu tư sẽ tạo điều kiện kết nối thuận lợi, từng bước hoàn thiện quy hoạch các tỉnh, phát huy hiệu quả tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch vùng Trung du và miền núi phía Bắc nên việc nghiên cứu đầu tư các tuyến đường nêu trên là cần thiết.

Theo Luật Giao thông đường bộ, đây là các công trình giao thông do địa phương quản lý và đầu tư. Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với các địa phương liên quan làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét nguồn vốn ngân sách Trung ương tham gia hỗ trợ địa phương hoặc có cơ chế, chính sách đặc thù để đầu tư các dự án; Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bình luận