Bổ sung lượng xe VinFast VF 8 triệu hồi tại Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 07/03/2023 05:21

Số lượng xe điện VinFast VF 8 bổ sung vào danh sách triệu hồi là hơn 3.200 chiếc, nâng tổng số xe triệu hồi lên hơn 6.000 chiếc.

Trước đó, vào ngày 18/02/2023, VinFast đã đưa ra thông báo triệu hồi 2.781 chiếc xe điện VF 8 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước. Nhưng sau khi rà soát toàn bộ số lượng bao gồm xe đã bàn giao cho khách hàng, xe đã xuất ra khỏi nhà máy nhưng đang nằm tại showroom các đại lý, xe đang nằm trong kho tại nhà máy,  VinFast đã bổ sung thêm hơn 3.200 chiếc vào danh sách triệu hồi. 

Như vậy, tổng số xe VinFast VF 8 nằm trong diện triệu hồi là 6.032 chiếc bao gồm các phiên bản VF 8 Eco và VF 8 Plus được sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023. Toàn bộ số xe trên được sản xuất tại nhà máy của VinFast, có địa chỉ tại khu Kinh tế Đình Vũ, đảo Cát Hải, thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Hơn 6000 xe VinFast VF 8 Eco và VF 8 Plus sẽ được triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng cộng có 6032 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus được triệu hồi lần này.

Nguyên nhân triệu hồi được xác định do các xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Để khắc phục triệt để vấn đề, VinFast quyết định triển khai chương trình triệu hồi đối với 6032 xe trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Dự kiến, tổng thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

Hiện tại, VinFast đã báo cáo thông tin và xin phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình triệu hồi xe VF 8 tới Cục Đăng kiểm Việt Nam và đã được chấp nhận. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 19/2/2023 đến ngày 19/02/2024, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng voucher trị giá 1 triệu VNĐ/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

Ý kiến của bạn

Bình luận