VinFast triệu hồi 2.781 xe VF 8 để xử lý bu-lông phanh cầu trước

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 19/02/2023 06:33

VinFast thông báo triệu hồi 2.781 chiếc xe điện VF 8 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước.

Cụ thể, các xe VinFast VF 8 Eco và VF 8 Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian  từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023.

VinFast triệu hồi 2.781 xe VF 8 để xử lý bu-lông phanh cầu trước - Ảnh 1.

Tổng cộng có 2781 xe VinFast VF 8 trong đợt triệu hồi này.

Hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup cho biết, lỗi trên được phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Để khắc phục triệt để vấn đề, VinFast quyết định triển khai chương trình triệu hồi đối với 2.781 xe trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Dự kiến, tổng thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

Hiện tại, VinFast đã báo cáo thông tin và xin phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình triệu hồi xe VF 8 tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Dự kiến, kể từ ngày 19/2/2023, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng voucher trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

VinFast cũng khẳng định: "Với triết lý "Đặt khách hàng làm trọng tâm", VinFast luôn cam kết trách nhiệm với từng sản phẩm và luôn nỗ lực trong từng hoạt động để đem đến trải nghiệm dịch vụ xuất sắc và sự hài lòng cho tất cả khách hàng".

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng VinFast qua số điện thoại 1900 23 23 89, email: cskh@vinfast.vn hoặc có thể tham khảo thêm thông tin tại website: https://vinfastauto.com./.

Ý kiến của bạn

Bình luận