Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra đoạn đường nghi bị phá hoại

09/07/2015 10:04

Ngày 8/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã đi kiểm tra các đoạn quốc lộ 1 vừa mới làm xong từ Hà Tĩnh vào phía bắc Thừa Thiên - Huế.

dinhlathangkiemtranhua1436363298
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra nhựa bị đổ hóa chất tại đoạn đường do Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải thi công

Tại Quảng Bình, ông Thăng đã trực tiếp đến những điểm bị hư hỏng thuộc gói thầu do Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải thi công.

Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải, cho biết liên tục trong hai ngày 23 và 24/6, trên một số đoạn quốc lộ 1 qua Quảng Bình do công ty này thi công đã xuất hiện hiện tượng mặt đường bêtông nhựa bị nhũn khi có xe trọng tải lớn đi qua

Những điểm này bị đổ xuống một thứ chất lỏng có mùi xăng và bột trắng. Ông Hải cho rằng bị kẻ xấu cố tình phá hoại nên công an đã vào cuộc điều tra, lấy mẫu nhựa đi kiểm nghiệm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa biết đó là loại hóa chất gì.

Tại những chỗ bị đổ hóa chất, ông Thăng chỉ cần dùng chìa khóa chọc nhẹ xuống mặt đường lập tức nhựa bêtông bị vỡ vụn ra. Ông Thăng yêu cầu nhà thầu thi công tiếp tục theo dõi nghiêm ngặt những đoạn bị đổ hóa chất, đồng thời sớm khắc phục những điểm này để đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Viết Hải cho biết mặt đường bị hóa chất vung vãi khoảng 1 km, đơn vị thi công sẽ cào bóc lớp bêtông nhựa bị hư hỏng và thảm lại.s

Ý kiến của bạn

Bình luận