Cải tạo đường đê hữu Hồng: Thi công tắc trách, "bẫy" người đi đường

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Bạn đọc 09/12/2020 06:18

Dự án cải tạo, nâng cấp đường đê hữu Hồng, huyện Thường Tín do Sở NN&PTNN Hà Nội làm chủ đầu tư để nhà thầu thi công cẩu thả, gây mất ATGT.

222
Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đê hữu Hồng, huyện Thường Tín (Hà Nội) hiện đang thi công nhưng không đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường - Ảnh: Nhị Hà

Được biết, đây là dự án được UBND TP Hà Nội giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thực hiện duy tu, sửa sửa chữa, nâng cấp mặt đê tại 41 vị trí với tổng chiều dài 2.100m và giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông thực hiện cải tạo, sửa chữa đoạn từ K97+200-K98+050 với chiều dài 750m...để phục vụ giao thông, phát triển kinh tế xã hội chung của thành phố và của huyện Thường Tín nói riêng.

Mặc dù vừa thi công vừa đảm bảo khai thác giao thông, tuy nhiên việc thi công cẩu thả, "bẫy" người đi đường đang là vấn đề nóng mà người dân vô cùng bức xúc.

Theo quan sát của phóng viên, trên toàn tuyến đê đang nâng cấp, mở rộng, nhà thầu thi công đào bới nham nhở nhưng không hề có biển cảnh báo, không rào chắn tại vị trí thi công, không có người điều tiết giao thông theo quy định, không có biển báo, không đèn chiếu sáng vào ban đêm; đồng thời vật liệu xây dựng được tập kết ngổn ngang ở dưới lòng đường gây mất ATGT cho người tham gia giao thông.

Cũng tại dự án này, PV ghi nhận tình trạng bụi bay mù mịt, nhất là khi có ô tô chạy qua thì người đi xe đạp, xe máy phải loạng choạng tấp vào lề vì không nhìn thấy đường đi. Mặt đường mới rải đá dăm, chưa thảm nhựa nên nếu xe máy phanh gấp hoặc chạy nhanh mà không vững tay lái thì dễ bị choạng bánh, đổ xe. Dọc hai bên đê, những ngôi nhà của người dân luôn trong tình trạng đóng kín cửa và trùm những chiếc bạt lớn phủ kín cả mặt trước ngôi nhà.

333
Tuyến đường đê bụi bay mù mịt khi có xe chạy qua - Ảnh: Nhị Hà

Xác nhận với phóng viên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thống Nhất cho hay: "Dự án cải tạo, nâng cấp đê hữu Hồng, đoạn qua địa bàn xã có nhiều bất cập trong thi công. Cụ thể là các điểm chênh cao giữa mặt đường cũ và nền đường mới, nên thường xuyên xảy ra tai nạn đối với bà con nhân dân. Đáng chú ý, từ khi triển khai dự án đến nay, nhiều xe máy, xe ba gác đã bị sạt gầm do lọt xuống hố sâu, gây nguy hiểm cho bà con".

Đại diện Sở GTVT Hà Nội, cho biết tất cả các công trình thi công trong hành lang an toàn giao thông đều phải có những phương án đảm bảo an toàn giao thông.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng cho rằng, có tình trạng thi công đường đê hữu Hồng gây bụi bẩn, nguy cơ mất ATGT. “Chúng tôi sẽ làm việc chủ đầu tư và đơn vị thi công đôn đốc việc phải đảm bảo các biện pháp đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Thực tế, đường vừa thi công lại vừa khai thác nên cũng khó”, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội lý giải.

Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ý kiến của bạn

Bình luận