Cận cảnh mẫu xe siêu sang mà Porsche định dùng để đè bẹp Tesla

Đánh giá 30/01/2017 05:26

Hãng xe siêu sang Porche đang chuẩn bị cho ra mắt một mẫu xe hoàn toàn chạy bằng điện để cạnh tranh với Tesla.

1Kế hoạch sản xuất Porsche Mission E được phê duyệt vào năm 2015. Đây là nguyên mẫu Mission E được trưng bày tại triển lãm Motor Show diễn ra ở Frankfurt năm 2015.

2Mission E là mẫu xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên của Porsche.

3Nguyên mẫu Mission E có công suất 600 mã lực và khả năng tăng tốc tới 100 km/h trong 3,5 giây. Trong khi đó với Ludicrous Mode, Tesla Model S có khả năng tăng tốc tới 100 km/h chỉ trong 2,5 giây.

5Theo Porsche, Mission E có thể chạy được 500 km mỗi lần sạc. Model S của Tesla nhỉnh hơn một chút, 506 km.

6Porsche đầu tư khá nhiều vào công nghệ pin trên Mission E. Pin lithium-ion của Mission E trải dài toàn bộ chiều dài của xe để đảm bảo trọng lượng được phân bố đều.

7Nó cũng hỗ trợ công nghệ sạc cảm ứng nên các chủ xe có thể đỗ xe trên một tấm sạc để sạc xe mà không cần phải cắm dây.

8Porsche đặt cổng sạc vào chắn bùn phía trước. Bộ sạc 800 volt mà Porsche thiết kế có thể sạc đầy 80% pin của xe trong vòng 15 phút.

9Chiếc xe có bộ lốp khá lớn, vành xe phía trước có đường kính 21 inch, phía sau 22 inch.

10Xe có bốn ghế...

12...và cửa sau xe được thiết kế mở ra phía sau, tạo cảm giác sang chảnh.

13Nguyên mẫu Mission E có bảng điều khiển OLED với khả năng theo dõi mắt lái xe bằng camera. Do vậy, nếu muốn kích hoạt menu trên màn hình, lái xe có thể nhìn vào màn hình và sau đó nhấn nút trên vô lăng để xác nhận lựa chọn..

14Bảng điều khiển của xe cũng có thể theo dõi chuyển động của lái xe, nếu lái xe di chuyển vị trí các thông số trên bảng điều khiển cũng di chuyển theo để đảm bảo luôn ở trong tầm nhìn của lái xe

15Ngoài ra, trên mẫu concept Mission E còn có thêm một màn hình cảm ứng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ.

Với tên gọi Mission E, mẫu xe hoàn toàn chạy điện của Porsche dự kiến bắt đầu được sản xuất vào năm 2020. Hiện tại Porsche đang thử nghiệm mẫu xe này tại Vòng Bắc Cực nhằm đảm bảo rằng nó có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau.

Ý kiến của bạn

Bình luận