Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội

Tác giả: L.Chi

saosaosaosaosao
Vận tải 08/12/2023 18:23

Ngày 8/12/2023, Hãng hàng không Sichuan Airlines bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài.

Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội- Ảnh 1.
Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội- Ảnh 2.

Chuyến bay 3U3905 chuẩn bị hạ cánh tại Nội Bài

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu 3U3905 của Hãng hàng không Sichuan Airlines khởi hành từ thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã hạ cánh an toàn tại Cảng HKQT Nội Bài vào 15h30 ngày 08/12/2023, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi Thành Đô – Hà Nội. Sự kiện đánh dấu sự phát triển của mạng đường bay quốc tế giữa hai nước.

Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội- Ảnh 3.

Chuyến bay 3U3905 từ Thành Đô đã hạ cánh an toàn tại Cảng HKQT Nội Bài trong nghi thức "phun vòi rồng" chào đón trang trọng

Đường bay Thành Đô – Hà Nội được Hãng hàng không Sichuan Airlines khai thác với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, khai thác loại tàu bay Airbus A320/A321, thời gian bay từ Thành Đô đến Hà Nội khoảng 2 giờ 10 phút. Hiện tại đường bay Thành Đô – Hà Nội mới chỉ có 1 hãng hàng không này khai thác (khách hàng có thể liên hệ đặt vé qua địa chỉ website của hãng tại: https://global.sichuanair.com).

Sichuan Airlines là hãng hàng không có trụ sở tại Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hãng có mạng lưới đường bay phủ rộng khắp thị trường nội địa Trung Quốc và đường bay quốc tế tới các khu vực: châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.

Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội- Ảnh 4.
Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội- Ảnh 5.

Đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng cùng với đại diện lãnh đạo các cơ quan hữu quan và hành khách chúc mừng hãng hàng không mới

Theo đại diện hãng Sichuan Airlines, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng, hãng mong muốn phục vụ nhiều hơn du khách Trung Quốc đến Việt Nam tham quan du lịch và phục vụ du khách Việt Nam đến tham quan du lịch Trung Quốc.

Đây là Hãng hàng không quốc tế thứ 3 trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (trước đó có Hãng hàng không Starlux Airlines và Xiamen Airlines), đánh dấu thủ đô Hà Nội tiếp tục là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các Hãng hàng không quốc tế.

Với sự kiện khai trương đường bay mới, Sichuan Airlines là 1 trong 6 hãng hàng không có đường bay kết nối Hà Nội với Trung Quốc.

Ông Zhang Chang Heng, Trưởng Đại diện hãng hàng không Sichuan Airlines cho biết, Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời, người dân Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) rất muốn đến tham quan du lịch, thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn hóa với con người Việt Nam.

"Việc có đường bay thẳng tới Thành Đô sẽ giúp du khách từ Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện các tour tham quan thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu, kỳ quan Trương Gia Giới và thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của Tứ Xuyên… Đây là lý do Sichuan Airlines lựa chọn mở đường bay thẳng từ TP Thành Đô đến Hà Nội", ông Zhang chia sẻ.

Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội- Ảnh 6.
Cận cảnh thêm 1 hãng hàng không từ Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội- Ảnh 7.

Hành khách lam thủ tục bay chặng Hà Nội - Thành Đô ngày 8/12

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài chia sẻ: Việt Nam và Trung Quốc có những điểm tương đồng về văn hóa và con người và là thị trường du lịch quan trọng của nhau. Việc mở đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, đi lại của du khách giữa hai tỉnh, thành phố của Việt Nam và Trung Quốc. Từ đó góp phần thúc đẩy du lịch và kinh tế giữa hai địa phương.

"Sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế đi/đến Cảng HKQT Nội Bài trung bình mỗi ngày có khoảng trung bình 500 lượt chuyến bay, 76 ngàn lượt khách. Dự kiến dịp tết Nguyên đán sẽ có khoảng 560 lượt chuyến bay, 98 ngàn lượt hành khách đi đến qua Cảng HKQT Nội Bài. Việc khai thác thêm đường bay mới này hứa hẹn sẽ gia tăng lượng khách quốc tế qua Cảng trong thời gian tới", bà Ngân cho hay.

Ý kiến của bạn

Bình luận