Cảnh sát truy tìm tài xế taxi "chặt chém" khách Tây, đi 100m lấy 500 nghìn đồng

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 12/05/2024 13:59

Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) đang truy tìm lái xe taxi có hành vi "chặt chém" du khách, lấy tiền cước quá quy định nhiều lần.


Cảnh sát truy tìm tài xế taxi "chặt chém" khách Tây, đi 100m lấy 500 nghìn đồng- Ảnh 1.

Hình ảnh 2 du khách nước ngoài và xe taxi "chặt chém" được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 12/5, Công an quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) cho biết đã nắm bắt thông tin và yêu cầu Công an phường Hàng Buồm làm rõ việc 1 lái xe taxi "chặt chém" hai du khách nước ngoài.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan Công an làm rõ có 2 du khách người Pháp bị tài xế taxi "chặt chém" 500.000 đồng khi di chuyển từ phố Trần Nhật Duật về phố Chợ Gạo, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) chỉ cách chưa đầy 100m. Sau đó, khách bỏ quên hộ chiếu, nam tài xế này còn yêu cầu trả thêm 500.000 đồng để trả lại.

Cụ thể, 2 du khách này đi xe khách từ Sa Pa (tỉnh Lào Cai) về Hà Nội, được nhà xe trả xuống ở phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm). Khi xuống xe, hai du khách này hỏi taxi về phố Chợ Gạo cách điểm đón 100m thì bị một người đàn ông lái taxi lấy giá 500.000 đồng.

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ biển kiểm soát xe taxi là 30E-112.xx. Qua làm việc với hãng taxi S.T.Đ đã làm rõ, chiếc xe trên đã từng chạy cho hãng. Tuy nhiên chiếc xe này đã sang nhượng cho người khác cách đây 2 năm và bây giờ không chạy cho hãng xe nữa. Tuy nhiên chiếc xe này chưa bỏ số hotline của hãng và đang thuộc diện "chạy chui".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận