Cảnh time-lapse dung nham núi lửa nuốt chửng một chiếc xe tại Hawaii

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Ứng dụng 17/05/2018 05:11

Sức nóng khủng khiếp từ dung nham núi lửa khiến mọi thứ mà chúng đi qua nhanh chóng trở thành tro bụi, và trong trường hợp này là một chiếc xe hơi.

 

1803328
Kilauera là một trong những ngọn núi lửa hoạt động "tích cực" nhất trên thế giới, khi nó đã hoạt động liên tục trong suốt 35 năm qua.

Bang Hawaii, Mỹ đang phải trải qua một trong những thảm họa núi lửa tồi tệ nhất trong lịch sử. Dung nham trào ra từ núi lửa Kilauera đã phá hủy hàng chục công trình và nhà ở của người dân.

Đây là đợt phun trào núi lửa lớn thứ hai trong vòng 100 năm qua tại Hawaii. Hôm 12/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại Hawaii và hiện đã có hơn 10 ngàn người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Vụ phun trào núi lửa khiến dung nham trôi xuống và nhấn chìm một vùng rộng lớn. Bên cạnh đó, khí độc SO2 vẫn liên tục lan vào không khí, gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Trong một đoạn video gây sốt được đăng tải trên mạng mới đây, người xem được xem toàn bộ quá trình dung nham nuốt trọn một chiếc xe Ford đậu bên đường.

Theo Petapixel, dung nham giống như những đợt sóng trào, lớp sau cuốn lớp trước và trào tới gần chiếc xe như một hung thần. Cảnh tượng khiến nhiều người thực sự sốc nhưng cũng có người tự hỏi: tại sao người quay phim không liên hệ với chủ xe, huy động vài người đẩy chiếc xe khỏi nơi nguy hiểm và hơn hết là... chạy càng nhanh càng tốt?

 

Ý kiến của bạn

Bình luận