Câu chuyện hồi sinh chiếc Lamborghini Miura “The Italian Job” sau nửa Thế kỷ

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 13/05/2019 15:25

Sau 5 thập kỷ mất tích, chiếc siêu xe Lamborghini Miura số chassis #3586 từng xuất hiện trong bộ phim The Italian Job đã được phát hiện, phục chế lại như mới.

xedoisong_lamborghini_miura_the_italian_job_1_pirq
 

 Đối với đa phần những người yêu điện ảnh, bộ phim The Italian Job (cả phiên bản làm lại vào năm 2003 lẫn phần đầu tiên vào năm 1969) gây ấn tượng mạnh bởi những chiếc MINI "hàng thửa" của nhóm cướp vàng. Tuy nhiên, những người yêu xe lại bị ấn tượng mạnh ở phần mở đầu của phim được công chiếu vào tháng 6/1969. Trong trường đoạn mở đầu kinh điển này, diễn viên Rossano Brazzi đã cầm lái chiếc Lamborghini Miura màu cam vượt qua cung đường đèo St Bernard lắt léo vòng qua dãy Alps hùng vĩ tại Ý.

xedoisong_lamborghini_miura_the_italian_job_2_zuql
 

 Kết thúc trường đoạn này, Brazzi trong vai tên trộm Roger Beckermann cùng chiếc Miura đã bị mafia Ý "thủ tiêu". Vào nửa Thế kỷ trước, Miura vẫn đang là một trong những siêu xe "hot" và đắt nhất trên thị trường, chính vì vậy đương nhiên hãng phim Paramount sẽ không thể lãng phí và phá hủy một chiếc xe hoàn chỉnh cho cảnh mở đầu này. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chiếc Miura thật đã cùng đồng hành với Brazzi trong trường đoạn: có số chassis #3586, nó đã "biệt tích" sau quá trình làm phim.

xedoisong_lamborghini_miura_the_italian_job_3_ecsj
 

 Chỉ vài năm sau khi phần The Italian Job đầu tiên được công chiếu, các nhà sưu tập mới nắm được thông tin chiếc Miura #3586 không bị phá hủy trong quá trình quay và bắt đầu săn lùng nó. Và trong suốt nửa Thế kỷ, họ vẫn không ngừng tìm kiếm chiếc Miura P400 màu cam này. Một số ít người khác thì "nhận vơ" rằng họ đang nắm giữ chiếc xe, nhưng tung tích của Miura #3586 thực sự vẫn là một bí ẩn cho tới tận ngày nay. Fritz Kaiser - Một nhà đầu tư giàu có tới từ Vương quốc Lietchtenstein ở Tây Âu đã quyết định đem chiếc Miura bí ẩn đi phục chế.

Từ Liechtenstein, ông Kaiser đã gửi chiếc Miura P400 tới "đại bản doanh" của Lamborghini ở Sant’ Agata Bolognese, Ý. Tại đây, các chuyên gia của bộ phận phục chế xe cổ Lamborghini Polo Storico đã xem xét cụ thể chiếc xe, cũng như thu thập thông tin từ những người đam mê xe, cựu nhân viên Lamborghini và thành viên đoàn làm phim cũ. Nhân tố quan trọng nhất trong việc xác thực là Enzo Moruzzi - người đã chuyển chiếc Miura #3586 tới địa điểm quay và đồng thời là diễn viên đóng thế cho Brazzi trong những cảnh lái xe.

 Trong khi đó với chiếc xe bị phá hủy, đoàn làm phim đã săn tìm xác của một chiếc Miura bị tai nạn khác. Do cảnh đâm xe diễn ra trong một đường hầm xuyên núi, họ không cần phải tạo ra một chiếc xe bản sao đóng thuế. Hồi tưởng lại, ông Moruzzi cho biết về sự ra đời của chiếc xe #3586: "Có một chiếc Miura P400 gần hoàn thiện trên dây chuyền sản xuất có màu y hệt, tay lái thuận và nội thất màu trắng. Nó trông y hệt như chiếc xe bị tai nạn và chúng tôi đã quyết định sử dụng nó trong phim.

 Sau khi quay phim xong, Moruzzi đã lái chiếc Miura P400 màu vàng về trả cho nhà máy Lamborghini. Sau đó chiếc xe có giá trị lịch sử quan trọng này đã được giao tới tay khách hàng đầu tiên là một người Ý sống ở thủ đô Rome. Sau đó, chiếc xe đã nhiều lần đổi chủ và phải tới năm ngoái, Fritz Kaiser mới mua lại nó. Hiện đã được phục chế về trạng thái như mới, nếu như Kaiser quyết định tiếp tục bán chiếc xe #3586, chắc chắn nó sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với mặt bằng giá chung của dòng Miura hiện tại.

Ý kiến của bạn

Bình luận