Chỉ trong 2 ngày, xử phạt gần 80 trường hợp vi phạm nồng độ cồn tại TP. Thủ Đức

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 06/11/2023 14:57

Trong 2 ngày cuối tuần, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 77 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP. Thủ Đức.

CSGT xử phạt 77 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP. Thủ Đức  - Ảnh 1.

Trong 2 ngày cuối tuần, lực lượng CSGT đã kiểm soát hơn 618 trường hợp người điều khiển phương tiện lưu thông trên địa bàn TP. Thủ Đức, xử phạt 77 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Ngày 6/11, Phòng CSGT (PC08) Công an TP. HCM cho biết, trong 2 ngày cuối tuần (4 và 5/11), các Đội CSGT thuộc Phòng PC08 đã phối hợp với Công an TP. Thủ Đức tiến hành kiểm soát hơn 618 trường hợp người điều khiển phương tiện lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP. Thủ Đức. Trong đó, lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản xử phạt 77 trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy và ô tô vi phạm nồng độ cồn. 

CSGT xử phạt 77 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP. Thủ Đức  - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT phát hiện và lập biên bản xử phạt 77 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn lấy nhiều lý do như: Bạn bè lâu ngày gặp lại khó từ chối, vì công việc giao lưu với khách hàng nên phải uống giao lưu… để mong được lực lượng chức năng thông cảm bỏ qua vi phạm. Tuy nhiên, sau khi được lực lượng CSGT tuyên truyền, giải thích về tác hại, hệ lụy có thể xảy ra khi người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu bia không làm chủ được tay lái là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông..., đa phần người vi phạm đồng ý với việc xử phạt của lực lượng CSGT và hứa sẽ không tái phạm.

CSGT xử phạt 77 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP. Thủ Đức  - Ảnh 3.

Hầu hết người vi phạm đồng ý ký vào biên bản xử phạt và hứa sẽ không tái phạm

Phòng PC08 cho biết, từ nay đến hết năm 2023, các Đội CSGT Bình Triệu, Hàng Xanh, Rạch Chiếc, Cát Lái sẽ phối hợp với lực lượng Công an TP. Thủ Đức tổ chức chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, ma túy... nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và không để xảy ra tai nạn giao thông có liên quan đến người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong cơ thể. 

Ý kiến của bạn

Bình luận