Chiếc xe tải điện này sẽ là đối thủ cạnh tranh với Tesla Semi

Tác giả: genk

saosaosaosaosao
Sản phẩm 17/12/2017 07:37

Chiếc xe tải điện của hãng xe Tesla mang tên Tesla Semi đang là một trong những phương tiện vận chuyển nhận được rất nhiều kì vọng lớn

 

photo-1-1513224730284

Đây là chiếc ET-One đến từ hãng xe Thor Trucks với logo mang phong cách "Transformers"

Đơn cử như mới đây, hãng Walmart đã đặt trước hẳn 15 chiếc Tesla Semi trong một bản hợp đồng trị giá 1,5 triệu USD và hãng bia Anheuser-Busch cũng đã đặt mua tới 40 chiếc trong nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon.

Thế nhưng hiện tại, dù cỗ máy đáng mơ ước của Elon Musk còn chưa được đưa vào sản xuất thì nó đã phải đối mặt với không ít đối thủ tiềm năng, đang muốn tranh giành miếng bánh thị trường xe tải điện màu mỡ này. Trong đó có một công ty Startup với cái tên vô cùng "thần thánh" - Thor Trucks đã ra nhập cuộc chơi với nguyên mẫu xe tải điện vô cùng mạnh mẽ ET-One.

Cụ thể, Thor Trucks là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ chuyên về xe tải điện. Mẫu xe ET-One của hãng này có vẻ ngoài gần giống với Tesla Semi, cũng được dự kiến sẽ lăn bánh vào năm 2019. 

ET-One gây được sự chú ý lớn bởi vẻ ngoài lộng lẫy, có logo giống với trong phim "Transformer". Sở hữu khả năng di chuyển được quãng đường dài hơn 480 km với khối lượng vận chuyển 40 tấn. Chiếc xe tải này được cho là sẽ đánh vào nhu cầu di chuyển trong quãng đường ngắn và ít ngày.

Chiếc xe có sức mạnh từ 300 đến 700 mã lực, có mức giá gần giống với Tesla, khoảng 150.000 USD

ET-One có sức mạnh từ 300 đến 700 mã lực, có mức giá gần giống với Tesla, khoảng 150.000 USD. Thor Trucks cũng cam kết rằng chiếc xe tải của hãng sẽ có thể vận hành với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều khi so sánh với các loại xe chạy bằng dầu diesel hiện nay. Cụ thể là tiết kiệm được 60% chi phí vận hành và 70% chi phí nhiên liệu.

Thor Trucks cho rằng ET-One có thể tiết kiệm được 60% chi phí vận hành và 70% chi phí nhiên liệu so với xe tải truyền thống

Tuy nhiên, Thor Trucks cũng không hề có ý định "đối đầu" với gã khổng lồ Tesla của Elon Musk, mà Thor Trucks còn cho rằng hãng rất ngưỡng mộ những người tiên phong như Tesla và thực sự muốn làm việc cùng với các công ty lớn như một đối tác chứ không phải hoàn toàn là một đối thủ.

Thế nhưng chắc chắn, chiếc ET-One vẫn sẽ là một đối trọng lớn với Tesla Semi, khi thể hiện được những ưu việt của mình với sự thân thiện với môi trường khi hoạt động và khả năng tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

Ý kiến của bạn

Bình luận