Chiêm ngưỡng mẫu coupe điện Alpha-5 thiết kế bắt mắt

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thế giới xe 31/05/2022 12:00

Tạp chí GTVT - Mẫu coupe điện DeLorean Alpha-5 có một cặp cửa cánh chim rất lớn, và thiết kế tổng thể hết sức bắt mắt.

Thương hiệu DeLorean đã chính thức trở lại và sẵn sàng đón nhận tương lai bằng “hùa theo” xu hướng xe điện với mẫu Alpha-5 hoàn toàn mới. Giống như nguồn cảm hứng của nó, chiếc DMC-12 huyền thoại, Alpha-5 cũng mang hình dáng của một chiếc coupe đầy phong cách với những cửa cánh chim được thiết kế bởi Italdesign. Các cửa lớn có bản lề phía trên và các cửa kính phía sau về cơ bản là những chi tiết nhìn lại quá khứ vì phần còn lại của thiết kế là hiện đại toàn tập.

0

Để theo kịp những mẫu xe điện ngày nay, DeLorean Alpha-5 có bộ la-zăng lớn và các dải đèn mỏng ở phía trước lẫn phía sau. Thân xe tròn trịa chứa cổng sạc điện trên chắn bùn phía trước bên người lái, vì vậy người dùng sẽ không cần phải mở cốp để mở nắp cổng sạc. Mẫu xe mới có lớp sơn hoàn thiện hai tông màu và đường nóc dốc gợi nhớ đến chiếc xe nổi tiếng trong bộ ba phim “Back to the Future”.

000

Bên trong, cabin có tất cả 4 ghế ngồi, với 2 ghế sau đơn lẻ thoải mái. Giống với các xe điện cao cấp mới nhất, nó loại bỏ hầu hết (nếu không phải tất cả) các thiết bị điều khiển thông thường vì mọi thứ đã được tích hợp vào màn hình cảm ứng nằm trên bảng điều khiển trung tâm "nổi". Người lái có một cụm đồng hồ kỹ thuật số rộng và vô lăng đáy phẳng. Việc tiếp cận hàng ghế sau sẽ thật dễ dàng nhờ các cửa cánh chim rộng lớn nào và không có cột B.

5

DeLorean hiện vẫn kín tiếng về các chi tiết của hệ dẫn động, nhưng họ cho biết Alpha-5 cần 3,4 giây để đạt tốc độ 96 km/h, và đạt tốc độ tối đa ở mức giới hạn điện tử 240 km/h. Nó cũng có một bộ pin lớn hơn 100 kWh, đủ cho phạm vi hoạt động ước tính theo EPA là hơn 480 km. Đáng chú ý, tất cả các thông số kỹ thuật này áp dụng cho "phiên bản hiệu suất cơ bản", gợi ý rằng các phiên bản hiệu suất cao hơn đang được phát triển.

7

Chúng ta cũng được biết mẫu coupe điện có hệ số lực cản thấp đáng kể chỉ 0,23 Cd, cho dù đây không phải là tốt nhất trong ngành vì Mercedes đã đạt được Cd là 0,20 với EQS liftback. Đối với kích thước, mẫu xe mới lớn hơn nhiều so với tổ tiên của nó, với chiều dài 4.995 mm, rộng 2.044 mm, và cao 1.370 mm khi đóng cửa cánh chim. DeLorean nói rằng họ đã thuê sản xuất ở Ý trong khi hệ thống truyền động sẽ được cung cấp bởi một nhà cung cấp từ Anh Quốc.

00

DeLorean Alpha-5 sẽ được sản xuất giới hạn 88 chiếc, với phiên bản coupe thể thao trang bị V8 sẽ được làm sau. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, dòng sản phẩm mở rộng chắc chắn sẽ còn bao gồm một bản sedan chạy điện và thậm chí là một bản SUV chạy bằng hydro. Sau khi chính thức ra mắt công chúng vào tháng 8 tại Pebble Beach, DeLorean Alpha-5 sẽ đi vào sản xuất trong năm 2024.

Ý kiến của bạn

Bình luận