Chim lao vào động cơ, máy bay Boeing-777 của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp

Giao thông 24h 16/08/2016 06:23

Vừa cất cánh từ sân bay Nội Bài đi sân bay Tân Sơn Nhất, chiếc Boeing-777 của hãng Hàng không Vietnam Airlines bất ngờ bị chim lao vào động cơ khiến nhiều hành khách hoảng hồn. Sự cố khiến máy bay phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp.

 

Screen Shot 2016-08-15 at 23.54.36
Ảnh minh họa.

Chiều 15/8, chiếc máy bay Boeing-777 của hãng Hàng không Vietnam Airlines đang thực hiện chuyến bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ít phút sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài, hành khách và phi hành đoàn bất ngờ nghe thấy tiếng động mạnh.

Phát hiện sự cố tại động cơ, cơ trưởng đã quyết định điều khiển máy bay quay đầu trở lại sân bay Nội Bài và thông báo cho hành khách về sự cố trục trặc kỹ thuật. Qua kiểm tra xác định sự cố do chim lao vào động cơ của chiếc máy bay trên.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận việc chuyến bay VN249 từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh cất cánh lúc 13 giờ 50 phút gặp phải sự cố phải quay đầu.

Sau khi máy bay quay đầu hạ cánh, kỹ thuật sân bay tiến hành kiểm tra thì phát hiện có xác chim ở phần ống hút của động cơ số 1. Nguyên nhân được xác định là do chim lao vào động cơ của máy bay.

Theo đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines, sự cố trên đã gây thiệt hại cho máy bay và phải tiến hành sửa chữa. Ngay sau sự cố, hãng đã bố trí một máy bay khác chuyển hành khách từ chuyến bay trên sang và thực hiện chuyến bay vào lúc 15h30 phút cùng ngày.

Đại diện hãng cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự cố ngoài mong muốn này. Trước đó, trong thời gian qua, cũng đã có nhiều vụ chim va vào máy bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không.

Ý kiến của bạn

Bình luận