Chính quyền Tổng thống Mỹ khởi động kế hoạch phát triển ô tô điện

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 22/05/2022 19:10

Tạp chí GTVT - Chính quyền Mỹ đã công bố kế hoạch phát triển công nghệ pin và dây chuyền sản xuất xe điện, tổng chi phí lên tới 3,1 tỉ USD.

 Mục tiêu của dự án này sẽ tập trung vào việc phát triển công nghệ pin, tạo ra các sản phẩm pin ưu việt hơn các viên pin hiện có trên thị trường và giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung ứng pin từ Trung Quốc. Thông tin được đưa ra bởi Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết chương trình mới sẽ cung cấp các khoản tài trợ cho các công ty xử lý hoặc tái chế các thành phần pin để tăng nguồn cung trong nước nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu pin từ Trung Quốc. Các khoản tài trợ sẽ giúp củng cố sự độc lập về năng lượng của Hoa Kỳ và hỗ trợ mục tiêu dài hạn của Biden là xe điện sẽ chiếm một nửa tổng doanh số bán xe ở Mỹ vào năm 2030.

0

Ngoài việc phát triển công nghệ pin và giải quyết khó khăn về nguồn cung linh kiện xe điện, dự án này còn giúp giải quyết vấn đề việc làm cho người Mỹ: “Chúng tôi cần rất nhiều sản phẩm pin. Và chúng tôi muốn các công nhân Mỹ sản xuất những viên pin đó ngay tại Mỹ. '' - Gina McCarthy, cố vấn khí hậu của Tổng thống Biden cho biết thêm trong một cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng.

Thông tin của dự án cho biết rằng 3 tỷ USD trong gói hỗ trợ này sẽ được phân bổ dưới dạng tài trợ cho 30 công ty sản xuất pin hàng đầu Hoa Kỳ cùng với 7 tỷ USD sẽ được giải ngân theo luật cơ sở hạ tầng đã được phê duyệt trước đó, tất cả sẽ được dùng để cải thiện chuỗi cung ứng pin trong nước và phát triển các nhà máy sản xuất xe điện.

7

Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, đã có hơn 2,5 triệu xe điện plug-in đã được bán ở Mỹ, với hơn 800.000 chiếc trong số đó đã được bán kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức. Chi phí sản xuất pin đã giảm hơn 90% kể từ năm 2008, trong khi hiệu suất xe điện được tăng lên đáng kể. Tập trung vào xử lý và tái chế pin là một phần trong những nỗ lực rộng lớn hơn của chính quyền tổng thống Biden nhằm chuyển đất nước từ ô tô chạy bằng khí đốt sang xe điện và chống lại biến đổi khí hậu.

Ý kiến của bạn

Bình luận