Chính thức diễn ra Triển lãm Xe điện hoá đầu tiên tại Việt Nam

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 13/01/2024 16:33

Kỳ Triển lãm Xe điện hoá Việt Nam đầu tiên chính thức diễn ra trong 2 ngày 13 – 14/1/2024 tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cổng chào triển lãm xe điện hoá tại công viên Yên Sở.  Chính thức diễn ra Triển lãm Xe điện hoá đầu tiên tại Việt Nam

Cổng chào triển lãm xe điện hoá tại công viên Yên Sở.

Tâm điểm của triển lãm là không gian trưng bày các dòng xe điện hóa và phụ kiện đến từ nhiều thương hiệu ô tô đang có mặt tại Việt Nam.

Trong đó đáng chú ý nhất là VinFast với sự xuất hiện của dàn ô tô điện từ VF 5 tới VF 9, toàn bộ dải sản phẩm xe máy điện cùng 1 mẫu bus điện. Hyundai Thành Công cũng trững bày mẫu xe thuần điện Ioniq 5, phiên bản Santa Fe Hybrid cùng mẫu xe hạng sang Genesis G80.

Gian hàng VinFast tại triển lãm xe điện hoá 2024.  Chính thức diễn ra Triển lãm Xe điện hoá đầu tiên tại Việt Nam

Gian hàng VinFast tại triển lãm xe điện hoá 2024.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu khác cũng trưng bày các mẫu xe sử dụng công nghệ truyền động điện và hybrid. Trong đó có thể kể đến mẫu xe Nissan Kicks sử dụng công nghệ e-Power, mẫu xe thể thao mui trần thuần điện MG Cyberster, mẫu xe Haval H6 Hybrid, phiên bản Honda CR-V Hybrid…

Bên cạnh hoạt động trưng bày các mẫu xe điện hoá, khách tham quan triển lãm sẽ có cơ hội trực tiếp lái thử cùng lúc hàng chục mẫu xe, điều mà người dùng ít có cơ hội được trải nghiệm thực tế trước khi ra quyết định mua xe.

Khách tham quan trực tiếp trải nghiệm các dòng xe điện trong khuôn khổ triển lãm.  Chính thức diễn ra Triển lãm Xe điện hoá đầu tiên tại Việt Nam

Khách tham quan trực tiếp trải nghiệm các dòng xe điện trong khuôn khổ triển lãm.

Ở khu vực các gian hàng phụ kiện, Capco Việt Nam sẽ giới thiệu công nghệ phủ bóng ô tô từ Nhật Bản, Kata mang đến loạt sản phẩm camera hành trình và phụ kiện ô tô, EVSE-VN và EverEV mang đến các giải pháp sạc cho người dùng ô tô điện… Triển lãm cũng tổ chức các gian hàng thực phẩm, đồ uống phục vụ khách tham quan.

Xuyên suốt 2 ngày diễn ra triển lãm, các thương hiệu sẽ có không gian chia sẻ và thảo luận về chủ đề điện hoá, qua đó cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và đưa các sản phẩm điện hoá tới gần hơn với người dùng Việt Nam.

Chính thức diễn ra Triển lãm Xe điện hoá đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 4.
Chính thức diễn ra Triển lãm Xe điện hoá đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 5.

Khu vực cắm trại và vui chơi dành cho khách tham quan triển lãm.

Triển lãm là một sự kiện nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Ô tô của Năm - Car Awards 2023 do báo VnExpress tổ chức với mục tiêu giúp người tiêu dùng ô tô có cơ hội tiếp cận cùng lúc và đa dạng các mẫu xe điện hóa đang bán trên thị trường, cũng như tìm hiểu sâu hơn về công nghệ xe giảm phát thải.

Ý kiến của bạn

Bình luận