Chơi Trung thu xả rác, xuyên đêm nhọc công nhân môi trường

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 02/10/2020 05:17

Trái ngược bầu không khí nô nức trong đêm Trung thu là nỗi nhọc nhằn thầm lặng của người công nhân môi trường Hà Nội trên những đường phố cổ đầy rác

1
Ghi nhận của Tạp chí GTVT trong đêm 1/10, rạng sáng 2/10, những công nhân vệ sinh mội trường kéo từng đoàn xe rác vào khu phố Trung thu dọn dẹp "bãi chiến trường".
2
Khi "biển người" kết thúc chuyến đi chơi Trung thu làm lộ ra "biển rác" trải đầy trên mọi tuyến đường trong khu phố cổ.
3
Những ụ rác được chủ hộ kinh doanh gom lại sau khi dọn hàng.
4
Một công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ, cũng nhờ những hộ kinh doanh gom sẵn rác thành từng đống trước cửa hàng của mình nên việc thu gom rác của công nhân cũng bớt nhọc nhằn hơn.
6
Một nữ công nhân khác cho biết, suốt 1 tháng nay kể từ khi mở tuyến phố Trung thu, các chị thường xuyên phải làm ca đêm, bắt đầu từ 23h đêm đến 2, thậm chí là 3h sáng hôm sau.
7
Trao đổi với PV, bạn Nguyễn.H.N (22 tuổi, quận Hà Đông) chia sẻ, trên tuyến phố Trung thu có rất nhiều món ăn hấp dẫn như thịt xiên nướng, kem khói, bỏng, trà tắc siêu to,... Nhưng sau khi dùng xong, vì quá chật chội nên việc vứt rác đúng chỗ quả thật khó khăn nên mọi người thường "xả" thẳng xuống đường.
8
Bạn Lê T. (29 tuổi, quận Thanh Xuân) bộc bạch: "Thực ra đông qua nên mình cũng không nhìn xuống chân, không nhận thấy dưới nền đường toàn rác".
9
Ghi nhận của PV vào khoảng 23h30 đêm Trung thu, khi các tuyến phố vãn người đi chơi, những đống rác được "phơi bày" ra giữa đường, bốc mùi xú uế khó chịu.
10
Dù đã đêm muộn, song, nhiều cặp đôi và các nhóm bạn trẻ vẫn lựa chọn thời điểm này để đỡ phải chen chúc và cảm nhận chút ít không khí Trung thu còn xót lại.
11
 
12
 
13
 
14
 
15
 
16
 
17
 
18
 
19
 
20
 
21
 
22

Kết thúc niềm vui Trung thu là những nỗi nhọc nhằn của những người dọn vệ sinh. Sau những ánh đèn lung linh và những niềm hân hoan vui vẻ, câu chuyện về ý thức, văn minh, văn hóa vẫn còn là một vấn đề nan giải.

Ý kiến của bạn

Bình luận