Hà Nội: Thông xe cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/08/2020 10:28

Vượt khó khăn về giải phóng mặt bằng, sau hơn 10 tháng thi công, cây cầu trọng điểm của TP Hà Nội đã chính thức thông xe vào sáng nay (28/8).

1
Toàn cảnh cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt nhìn từ trên cao.

Sáng 28/8, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình cầu vượt tại nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt - đường Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên theo quy hoạch.

Công trình được khánh thành trong không khí các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô đang nỗ lực thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh (2/9/1945 - 2/9/2020); Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.

2
Sau hơn 10 tháng thi công đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của Dự án, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

Dự án Đầu tư xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - đường Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên theo quy hoạch là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô. Xác định đây là dự án quan trọng, UBND TP đã tập trung chỉ đạo Ban QLDA, UBND quận Cầu Giấy và các Sở, ngành của thành phố khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành đưa Dự án vào khai thác sử dụng nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.

Đại diện Ban QLDA các công trình giao thông Hà Nội chia sẻ, sau hơn 10 tháng thi công, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, điều kiện mặt bằng thi công chật hẹp, vừa thi công vừa phải đảm bảo ATGT nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các Sở, Ban, ngành của thành phố, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy, quá trình thi công công trình đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, ATGT và đến nay đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của Dự án, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.

3
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng  cùng lãnh đạo UBND TP.Hà Nội tham quan cầu vượt Nguyễn Văn Huyên trước giờ thông xe.
4
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội khẳng định: “Việc khánh thành, đưa công trình vào khai thác có ý nghĩa rất quan trọng, giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc giao thông tại nút thắt cổ chai đã tồn tại hơn 23 năm nay trên đường Nguyễn Văn Huyên và cũng là nút giao thông phức tạp có lưu lượng tham gia giao thông lớn trên tuyến đường Vành đai 2,5 hiện nay”.

5
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Bằng công nhận Công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh.
6
Phó Chủ tịch thường trực TP Hà Nội trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong quá trình triển khai dự án
7
Nghi thức gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh và Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII.
8
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu vượt Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt.
9
Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt chính thức thông xe.
10
Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt chính thức thông xe.

Để công trình sau khi đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư, trong thời gian tới, Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố sẽ tổ chức bàn giao ngay các hạng mục: cây xanh, chiếu sáng, hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông, cầu vượt… cho các đơn vị quản lý để tiếp nhận và thực hiện công tác duy tu, duy trì đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức thực hiện nghiệm thu, thanh, quyết toán các hạng mục đã hoàn thành theo đúng tiến độ quy định.

11
Hệ thống biển báo của cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt.

Cùng với đó, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, UBND quận Cầu Giấy và các cơ quan đơn vị liên quan sẽ tổ chức tiếp nhận bàn giao hạng mục theo phân cấp để tổ chức giao thông và thực hiện công tác duy tu, duy trì đối với các hạng mục đã đầu tư đảm bảo đồng bộ;…

12
Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên có tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng. 
13
Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên có tổng chiều dài của cầu là 278m, rộng 16m. Đây là cầu vượt nối đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, kết nối 3 quận: Cầu Giấy, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm.
Ý kiến của bạn

Bình luận