Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo “nóng”, yêu cầu xử lý nghiêm xe khách vi phạm dừng, đỗ

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 13/04/2023 10:00

Các lực lượng chức năng chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng các loại hình vận tải đón trả khách không đúng quy định.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo “nóng”, yêu cầu xử lý nghiêm xe khách vi phạm dừng, đỗ - Ảnh 1.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách dừng, đỗ đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn TP. Thanh Hóa và các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh (ảnh minh họa)

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động vận tải khách bằng xe ô tô theo đúng quy định hiện hành, đặc biệt là hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch; kiên quyết, xử lý nghiêm việc lập điểm giao dịch đón, trả khách trái pháp luật tại một số địa phương trong tỉnh…, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu: Công an tỉnh; các sở: Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể như sau:

Đối với Công an tỉnh, chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự và lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm: xe tuyến cố định chạy không đúng lịch trình, hành trình quy định; xe khách dừng, đỗ đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn thành phố Thanh Hoá, huyện Triệu Sơn và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố nắm thông tin, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xe cá nhân để kinh doanh vận tải thông qua hình thức lập nhóm trên Zalo, Facebook và các trang mạng xã hội khác.

Cùng với đó, Sở GTVT, tiếp tục rà soát và kịp thời tham mưu, kiến nghị, báo cáo Bộ GTVT, Cục Đường bộ VN: Bổ sung, hoàn thiện các quy định pháp lý trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho phù hợp với tình hình thực tế; đẩy mạnh ứng dụng CNTT; sớm nâng cấp Hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu từ thiết bị GSHT của Cục Đường bộ VN để trích xuất dữ liệu điểm đầu, điểm cuối trùng lặp của tổng số chuyến xe trong thời gian một tháng…

Trước đó Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật, trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 08 đơn vị kinh doanh vận tải không đủ điều kiện theo quy định với số tiền hơn 72 triệu đồng.

Trên cơ sở đó, phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố, đặc biệt là Sở GTVT Hà Nội trong việc quản lý, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng, du lịch do Sở GTVT các tỉnh, thành phố khác cấp Giấy phép kinh doanh vận tải. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô; xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm. Phối hợp với lực lượng Công an, Cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên đề về hoạt động của xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Về phía Sở TT&TT, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, tăng cường tuyên truyền về TTATGT... bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô...

Ý kiến của bạn

Bình luận