Chuẩn bị trình Chính phủ phê duyệt dự án cầu Rạch Miễu 2

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/06/2021 06:25

Ngày 16/6, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã làm việc với chủ đầu tư và tư vấn về chuẩn bị báo cáo cuối kỳ dự án cầu Rạch Miễu 2.

IMG_3064
Phối cảnh cầu Rạch Miễu 2 nối Bến Tre và Tiền Giang

Ông Trần Văn Thi, giám đốc Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết: Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 5/11/2020 bằng vốn đầu tư công. Việc đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2 là yêu cầu bức thiết hiện nay để giải quyết nhu cầu giao thông ngày một tăng cao, nhất là điểm nghẽn tại cầu Rạch Miễu hiện hữu. Bên cạnh đó sẽ tạo động lực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng cho các địa phương trong khu vực. Chính vì vậy ngay từ khi được giao thực hiện dự án, Ban Mỹ Thuận đã nhiều lần làm việc với các địa phương, đơn vị tư vấn để rà soát, tháo gỡ những khó khăn trong các bước chuẩn bị thực hiện dự án. 

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm và rất cấp bách, giải quyết ùn tắc cho hai địa phương Bến Tre , Tiền Giang và kết nối khu vực. Đề nghị các đơn vị dù dự án cần triển khai nhanh nhưng cần nghiên cứu và rà soát kỹ, nhất là kết cấu móng của cầu, bới tính an toàn và khai thác lâu dài về sau. Thứ trưởng Tuấn cũng đề nghị Ban QLDA Mỹ Thuận làm việc với tư vấn môi trường khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, khung chính sách GPMB, xây dựng các kế hoạch đấu thầu, kế hoạch vốn. 

Đồng thời Ban Mỹ Thuận cũng nên cân nhắc việc lựa chọn tư vấn quốc tế, vì hiện nay cầu Mỹ Thuận 2 đang sử dụng tư vấn trong nước. Các đơn vị cùng địa phương cần ngồi lại với nhau giải quyết các vướng mắc về thủ tục, có như vậy mới có thể phê duyệt được dự án. 

Ý kiến của bạn

Bình luận