Chuỗi cung ứng của Hàn Quốc đối mặt với sự hỗn loạn chưa từng thấy

Tác giả: Zing

saosaosaosaosao
Thị trường 08/03/2020 19:09

Sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng của Hàn Quốc là điều hoàn toàn dễ hiểu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành cực kỳ nguy hiểm tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

photo-1-15835845613841320515005

Sự bùng phát của virus corona bắt nguồn từ Trung Quốc đang ảnh hưởng tới gần 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không chỉ có các công ty ở Trung Quốc bị ảnh hưởng mà cả các công ty tại Hàn Quốc cũng đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo truyền thông Hàn Quốc, nước này đang phải đối mặt với sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng. Tác động sâu rộng của đại dịch Covid019 đang gây ra những vấn đề lớn cho ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất, vận tải, cảng biển và đóng tàu.

Hyundai cho biết, nhà máy đóng tàu của hãng đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh. Trong khi đó hai nhà máy đóng tàu lớn khác là Samsung Heavy Industries và Daewoo Ship Engineering & Marine Engineering (DSME) đang tích cực làm việc với chính quyền để giảm thiểu thiệt hại.

Samsung Electronics, một trong những công ty lớn nhất ​​Hàn Quốc đã phải đóng cửa một trong những nhà máy sản xuất thiết bị di động sau khi một công nhân dương tính với virus SARS-CoV2.

Trong khi đó LG cũng đã phải tạm đóng cửa nhà máy Innotek chuyên cung cấp mô-đun camera cho iPhone ở Gumi. Hyundai Motor cũng đã dừng sản xuất tại một trong những nhà máy của hãng ở Ulsan vì lý do dịch bệnh.

Hiện chính phủ Hàn Quốc đang đề xuất gói ngân sách bổ sung khoảng 9,8 tỷ USD để khôi phục nền kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Hàn Quốc. Đây cũng là dự luật chi ngân sách lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc.

Hiện tại số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã lên tới 6,5 ngàn người và ít nhất đã có 42 người tử vong.

Ý kiến của bạn

Bình luận