Chuyện xúc động về "hành khách thứ 160" khiến chuyến bay delay 23 phút

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/07/2023 17:30

"Mong rằng bạn đã không phiền lòng và mệt mỏi… Ngày hôm nay, 23 phút quý giá của bạn có thể sẽ làm nên kì tích". Dòng chia sẻ khiến nhiều người tò mò nhưng sau đó vỡ òa khi biết lý do đặc biệt.

Chuyến bay delay vì chờ đợi "hành khách thứ 160" - Ảnh 1.

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đưa trái tim vừa được lấy ở Hà Nội lên máy bay tối 6/7. (Ảnh: trang Facebook Bamboo Airways)

Rạng sáng nay (7/7), trang Facebook của Hãng hàng không Bamboo Airways đăng tải câu chuyện đặc biệt về chuyến bay đặc biệt chở một trái tim, từ Hà Nội vào Huế.

"Ngày hôm nay, 159 hành khách bay tới Huế đã phải chờ đợi 23 phút để được cất cánh. Mong rằng bạn đã không phiền lòng và mệt mỏi. Bởi có một cuộc đời ở Huế, đêm nay, hi vọng sẽ được viết tiếp, nhờ một trái tim đã gấp gáp chạy đua với thời gian để lên tàu cùng chúng ta, cùng ekip ghép tạng, bền bỉ từng nhịp đập đợi hạ cánh và đến được tới cửa phòng cấp cứu.

Ngày hôm nay, 23 phút quý giá của bạn có thể sẽ làm nên kì tích", trang Facebook của Bamboo Airways chia sẻ.

Chuyến bay delay vì chờ đợi "hành khách thứ 160" - Ảnh 2.

"Hành khách thứ 160" lên máy bay. (Ảnh: trang Facebook Bamboo Airways)

Được biết, chuyến bay mang số hiệu QH1201 bay từ Hà Nội về Huế chở theo 159 hành khách dự kiến cất cánh lúc 19h45 ngày 6/7. Tuy nhiên, khi toàn bộ hành khách đã lên máy bay thì phi hành đoàn thông báo máy bay chưa thể cất cánh vì đang thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt - chờ một trái tim từ Hà Nội về Huế để ghép cho người bị bệnh tim.

Trái tim này được lấy từ người hiến tạng chết não ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trước đó, theo lịch trình tính toán, trái tim sẽ lên cùng giờ bay để đưa về Huế cho kịp. Tuy nhiên cuộc phẫu thuật lấy tạng đã lâu hơn dự kiến.

Khi được báo lại, phi hành đoàn và hãng hàng không đã quyết định tạm hoãn việc cất cánh của máy bay QH1201 để đợi trái tim. Sau khi lấy được tim, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã cấp tốc đi thẳng ra sân bay Nội Bài để lên máy bay. 

Toàn bộ thời gian của hành trình là hơn 23 phút.

"Sau khi được thông báo về lý do chuyến bay bị delay, toàn bộ 159 hành khách trên chuyến bay đã vui vẻ chờ đợi", Bamboo Airways chia sẻ.

Sau khi trái tim lên máy bay, chuyến bay đã về Huế an toàn. Trái tim được đưa xuống máy bay, lên xe cấp cứu của Bệnh viện Trung ương Huế đang chờ sẵn dưới sân bay Phú Bài rồi chạy thẳng về bệnh viện, ghép cho một bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch trẻ tuổi đang đếm từng phút giây để được ghép.

Sau hơn 1 giờ, ca mổ kết thúc, trái tim đã đập trở lại trong lòng ngực người được ghép ở Huế đêm 6/7.

Câu chuyện khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội Facebook. "Cảm ơn những trái tim trong và cả ngoài lồng ngực ở đó", "Chuyến bay của một cuộc đời mới", "Hành khách thứ 160 hạ cánh an toàn, thành công"... là một số bình luận dưới bài viết.

Có người tự nhận là vợ của người được ghép tạng chia sẻ: "Chồng em tỉnh rồi mọi người ơi. Ca mổ thành công. Cảm ơn trời phật".

Ý kiến của bạn

Bình luận