Hé lộ nguyên nhân nứt đường băng sân bay Vinh

Tác giả: L.Chi

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 03/07/2023 14:37

Do sự cố nứt đường băng, sân bay Vinh tạm thời đóng cửa, ảnh hưởng đến hơn 20 chuyến bay đi, đến sân bay này. Bước đầu đã xác định nguyên nhân nứt đường băng.

Liên quan đến sự cố nứt đường băng, sân bay Vinh tạm thời đóng cửa, chiều 3/7, một lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) cho hay, đường băng sân bay Vinh đưa vào sử dụng từ cuối năm 2003, vết nứt xuất hiện ngay giữa tim đường băng.

"Nắng nóng cùng hoạt động cất, hạ cánh liên tục tàu bay khiến bề mặt đường băng mất kết dính với lớp bê tông xi măng bên dưới, từ đó xuất hiện vết nứt, bong bật ngay giữa tim đường băng. Các chuyến bay đều phải tạm dừng để đảm bảo an toàn", vị lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh nói và cho biết, nhà thầu đang cho bóc lớp bê tông nhựa bề mặt trên đường băng sân bay gặp sự cố kỹ thuật để thảm lại một lớp khác, đảm bảo cho quá trình vận hành trở lại.

Cũng theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vinh, vết nứt cần phải khắc phục dài khoảng 8m. Hàng chục chuyến bay trong ngày 3/7 phải tạm hoãn để chờ khắc phục sự cố.

Hé lộ nguyên nhân nứt đường băng sân bay Vinh - Ảnh 1.

Vết nứt và bong tróc trên đường băng sân bay Vinh

Trước đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có quyết định tạm thời đóng cửa sân bay Vinh từ 11h ngày 3/7/2023 để lên phương án khắc phục sự cố nứt đường băng và đã có báo cáo Cục Hàng không VN (Bộ GTVT) về sự cố này.

Cùng ngày, thông tin từ Vietnam Airlines cho hay, Hãng đã hủy các chuyến bay giữa Tp Hồ Chí Minh và Vinh gồm VN1264, VN1265, VN1268, VN1269, VN1266, VN1267; giữa Hà Nội và Vinh  gồm VN1717, VN1718.

Ngoài ra, sáng nay, chuyến bay VN1261 Vinh – Tp HCM không được cất cánh và đã quay lại bãi đỗ; chuyến bay VN1262 Tp HCM - Vinh đã đổi hướng hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.  

Vietnam Airlines đã bố trí hành khách nối chuyến đi Melbourne, Úc di chuyển đường bộ từ Vinh đến Thọ Xuân để bay chuyến Thọ Xuân, Thanh Hóa đến Tp HCM, đảm bảo kịp giờ bay Tp HCM đi Melbourne, Úc.

Bên cạnh đó, hãng cũng hỗ trợ đặt lại vé cho hành khách có nhu cầu đổi ngày giờ bay khác, lên các chuyến bay khác và hỗ trợ di chuyển đường bộ. Đồng thời khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay Vinh thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin để chủ động lịch trình di chuyển.

Ý kiến của bạn

Bình luận