Cô gái may mắn được iPhone cứu sống sau khi lật thuyền

Ứng dụng 23/12/2018 07:01

Chúng ta thường nghe những câu chuyện Apple Watch cứu người nhờ tính năng theo dõi nhịp tim, nhưng lần này, ánh đèn sân khấu đang hướng về người anh em iPhone.

 

tdysator1812151920x10808604847705-1544973840777706
Ảnh cắt từ video

Câu chuyện cụ thể như sau: trong một chuyến du lịch đến Nhật Bản, cô Rachel Neal và những người bạn đã thuê một chiếc thuyền để ghé thăm một hòn đảo ngoài khơi Okinawa. Tuy nhiên, chuyến đi không được suôn sẻ, thuyền bị một con nước dữ đánh lật, buộc Neal và hội bạn phải nhảy xuống nước thoát thân.

Neal kể lại rằng cô lúc nào cũng mang theo một chiếc túi bên mình, mọi lúc, mọi nơi, và trong chiếc túi đó ngay lúc tai nạn xảy ra có chứa những chiếc iPhone của mọi người trên thuyền. Sau khi đã nhảy xuống nước, cô nhanh chóng mở "chiếc túi thần kỳ", lôi iPhone ra và gọi trợ giúp. Chiếc điện thoại của bạn trai cô đã bị vào nước, trong khi iPhone của cô thì không.

Chính vì vậy, Neal đã có thể sử dụng iPhone để gọi dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tại Nhật Bản, và đội tàu tuần tra bờ biển Nhật Bản nhanh chóng có mặt để giải cứu chị gái may mắn cùng những người bạn chỉ trong vỏn vẹn 90 phút.

Neal cho biết: "Mang theo một cái túi như là bản năng của tôi rồi. Tôi bỏ một cái trong xe hơi, một cái ở nhà, một cái mang theo đi du lịch. Tụi tôi có cái túi tiện lợi đó, tụi tôi mặc áo phao vào, và tôi chộp lấy cái túi rồi nhảy thôi. Anh ấy lấy điện thoại của mình ra, nhưng nước vào nặng quá rồi, không hoạt động được. Tôi lấy cái của tôi ra, dù gặp nước nhưng nó vẫn hoạt động".

Không rõ mẫu iPhone mà Neal sử dụng là loại nào, nhưng xét việc cô nói nó "chống nước", hẳn đó phải là iPhone 7 hoặc mới hơn. iPhone 7 là chiếc iPhone đầu tiên có chức năng chống nước, đạt chuẩn IP67, có thể ngâm nước sâu 1 mét trong tối đa 30 phút.

Sau khi đã liên lạc được với dịch vụ cứu nạn, Neal và hội bạn đã dùng iPhone của cô để quay phim "check-in" trong khi chờ được cứu, trong đó có cả đoạn phim quay cảnh đội tuần tra bờ biển đang kéo một người ra khỏi mặt nước.

CEO Apple, Tim Cook, chia sẻ câu chuyện của Neal trên Twitter vào sáng nay, gọi đó là một biến cố "đáng nhớ" và "chúng tôi vui vì mọi người đều an toàn".

Ý kiến của bạn

Bình luận