Cơ hội nào cho Nissan Navara EL 2WD khi "đấu" với Ford Ranger XLS 4x2 AT 2022?

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Đánh giá 09/12/2022 06:31

Nissan Navara EL 2WD thua kém khá nhiều so với đối thủ Ford Ranger XLS 4x2 AT từ giá bán, kích thước đến trang bị công nghệ.

Phiên bản Navara EL 2WD 2022 được định vị chủ yếu vào nhóm khách hàng kinh doanh. Do đó, xe lược bớt khá nhiều trang bị công nghệ để đổi lại mức giá bán lẻ 699 triệu đồng, thấp hơn khoảng 250 triệu đồng so với 2 phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, nếu xếp cạnh đối thủ trực tiếp là phiên bản Ford Ranger XLS 4x2 AT thì dường như mẫu xe Nhật Bản đang chịu thua thiệt khá nhiều.

Mức giá bán lẻ cao hơn 11 triệu đồng so với đối thủ có thể không đáng kể. Dù vậy, Navara EL 2WD lại có kích thước nhỏ hơn nhiều cùng khoảng sáng gầm xe thấp hơn đến 30 mm. Đối với các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh, người làm nghề xây dựng... thì đây lại là những chỉ số thường rất được chú trọng.

Bên cạnh đó, các trang bị an toàn của Navara EL 2WD cũng nghèo nàn hơn đối thủ. Mẫu xe bán tải thương hiệu Mỹ cũng sở hữu danh mục công nghệ và tính năng giải trí nhiều và cao cấp tốt hơn hẳn so với Navara EL 2WD.

Ưu thế của Nissan Navara EL 2WD nằm ở sức mạnh vận hành khi được trang bị động cơ tăng áp kép và hộp số tự động 7 cấp. Trong khi đó, Ford Ranger XLS 4x2 AT chỉ trang bị động cơ turbo đơn và hộp số tự động 6 cấp.

Nissan Navara EL