Con chim "hỗn xược" chắn mất camera giao thông gây sốt MXH

Ý kiến 07/05/2019 05:45

Chủ tịch Câu lạc bộ Chim London bảo loài này thích làm tổ trên nhà cao tầng rồi thi thoảng "du lịch" đến các nước láng giềng châu Âu.

 

uploads252fcard252fimage252f979161252faa78163b-a60

Giao thông vận tải cho London (Transport for London) - cơ quan chịu trách nhiệm giám sát giao thông công cộng trong những khu đô thị rộng lớn, có tất cả 177 live-camera liên tục gửi hình ảnh về trạm điều khiển.

Chẳng biết ở đâu ra, một con chim trông rất hỗn xược đã chắn luôn 1 trong số những camera ở đầu đường hầm Blackwall chạy ngầm dưới sông Thames.

Vào ngày 30/4, Transport for London đã đăng hình ảnh của con chim đầu trắng lên Twitter và thu hút tới 2,84 triệu views. Sinh vật đang tìm kiếm sự chú ý này là gì và tại sao nó làm thế?

Chuyên gia về chim, Kenn Kaufman, cho biết đây là 1 trong số 50 loài mòng biển trên thế giới.

"Nó là một con mòng biển trưởng thành, đây là loài vật thông minh, cứng rắn và dễ thích nghi, có thể kiếm sống ở nhiều môi trường khác nhau," Kaufman nói.

"Có rất nhiều mòng biển quanh London vào tất cả các mùa, kể cả giữa thành phố. Vì vậy chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi có một con sà xuống chắn mất camera giao thông."

Gehan de Silva Wijeyeratne, chủ tịch Câu lạc bộ Chim London, cho hay những con mòng biển siêng năng "dường như đang gia tăng sự hiện diện ở các thị trấn và thành phố." Ông lưu ý rằng, loài này thường làm tổ trên các tòa nhà cao tầng quanh London và thi thoảng "du lịch" đến các nước láng giềng châu Âu khác.

Ngoài ra, nó thường gắn với hình ảnh biển cả nhưng "có thể tìm thấy nhiều mòng biển ở Kansas hơn cả giữa đại dương," ông nói thêm.

Muốn biết những con chim kiểu này dẻo dai như thế nào? Đây là con hải âu Laysan đã 70 tuổi, sống khỏe và đẻ liên tục .

Ý kiến của bạn

Bình luận