Công an điều tra đối tượng vẽ bậy lên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Xã hội 03/05/2023 14:24

Công an TP Thủ Đức sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra kỹ lưỡng về hành vi vẽ bậy lên đoàn tàu thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Công an điều tra đối tượng vẽ bậy lên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 1.

Công nhân nhà thầu khắc phục vụ việc toa tàu bị vẽ bậy

Ngày 3/5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết, đã họp bàn với Công an TP Thủ Đức, đơn vị tư vấn và nhà thầu Hitachi để phối hợp điều tra vụ việc vẽ bậy lên một toa tàu của đoàn tàu số 3 thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đậu ở depot Long Bình.

Theo MAUR, rạng sáng ngày 30/4, một toa tàu của đoàn tàu số 3, thuộc tuyến metro số 1 đậu ở depot Long Bình bị vẽ bậy với các hình sơn dạng graffiti (phong cách đường phố). Ngay khi phát hiện sự việc, MAUR cùng nhà thầu Hitachi và công ty bảo vệ đã báo cáo Công an TP. Thủ Đức, xem xét, kiểm tra hiện trường, truy xuất camera.

Đồng thời, MAUR cũng đã chỉ đạo nhà thầu dùng dung môi để tẩy rửa. Đến sáng 2/5 đã khắc phục hoàn toàn các toa tàu bị vẽ bậy trở lại nguyên trạng ban đầu.

Hiện nay, các đoàn tàu đang đậu tại depot Long Bình, là khu vực quản lý của nhà thầu Hitachi. Gói thầu chưa được bàn giao nên việc quản lý tài sản thuộc trách nhiệm của nhà thầu này. MAUR và nhà thầu sẽ phối hợp với công an điều tra kỹ lưỡng về vụ việc này để có biện pháp với những cá nhân có hành động sai trái với tài sản của một trong những dự án trọng điểm của TP.HCM và quốc gia.

Khu vực depot Long Bình có hai lớp cổng cùng bảo vệ túc trực ngày đêm nhưng vẫn để xảy ra tình trạng các toa tàu metro số 1 bị vẽ bậy. Trước đó vào giữa năm 2022, hai toa tàu bị vẽ bậy graffiti trên thân và đầu tàu. Cơ quan chức năng cũng vào cuộc điều tra nhưng chưa tìm ra thủ phạm.

Khu depot Long Bình là trung tâm điều khiển, bãi đỗ tàu, trạm vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa tàu tuyến metro số 1 đến năm 2040. Nơi đây rộng khoảng 222ha, là 1 trong 10 depot theo quy hoạch phát triển đường sắt đô thị TP.HCM được xây dựng phục vụ cho công tác khai thác, vận hành các tuyến đường sắt đô thị.

Ý kiến của bạn

Bình luận