Công an điều tra thông tin lộ đề Văn THPT Quốc gia

Bạn đọc 03/07/2016 03:38

Trước thông tin Đề thi Ngữ Văn đã bị lộ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Bộ đang phối hợp với Công an điều tra vụ việc.

thi-thpt-quoc-gia
Thông tin được lan truyền trên mạng xã hội từ tối qua 1/7

Từ tối 1/7 nhiều diễn đàn trên mạng chia sẻ hình ảnh chụp màn hình về nghi vấn đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn bị lộ.

Đến trưa 2/7, sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, trên trang mạng xã hội Facebook một diễn đàn Văn học cũng đăng tải một nội dung tương tự.

Ngay lập tức thông tin này đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trước sự việc này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga xác nhận: Đã nhận được thông tin nghi lộ đề thi Ngữ văn lan truyền trên mạng xã hội.

Thứ trưởng GD&ĐT cũng cho rằng: “Năm nào cũng tồn tại thông tin tuyên truyền trên mạng nhưng có lẽ đây là tin đồn thất thiệt. Hiện, Bộ đang phối hợp cơ quan công an làm rõ vụ việc này.

 “Cục Khảo thí và công an đang vào cuộc khẩn trương điều tra. Bộ Giáo dục sẽ có thông tin chính thức về sự việc này để thí sinh và phụ huynh không hoang mang”, Thứ trưởng Ga khẳng định.

thi-thpt-quoc-gia_1
Diễn đàn văn học tiếp tục đăng tải vào trưa 2/7

Theo xác minh ban đầu về kỹ thuật, thông tin được lan truyền trên mạng rất có thể đã sử dụng photoshop. 

Kết thúc ngày thi thứ 2, theo báo cáo nhanh từ Bộ GD&ĐT thì số thí sinh bị kỷ luật tăng. Cả nước có 136 thí sinh vi phạm kỷ luật thi. Trong đó có 2 thí sinh bị khiển trách, 3 thí sinh bị cảnh cáo và 131 thí sinh bị đình chỉ.

Cũng từ báo cáo này cho biết tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ Văn là 839.165 thí sinh, đạt tỷ lệ 99.60%. Tổng số thí sinh tới dự thi môn Vật Lí là 362.957 thí sinh,  đạt tỷ lệ 98.70% .

 

Ý kiến của bạn

Bình luận