Công an Hạ Long dán thông báo vi phạm trên xe đỗ trái phép

19/02/2020 06:30

Sau 2 tuần Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hạ Long triển khai dán thông báo vi phạm trên xe đỗ trái phép, tình trạng đỗ xe không đúng quy định đã giảm rõ rệt, có hơn 170 trường hợp bị xử lý.

 

images1363032_zalo
Cảnh sát giao thông thành phố Hạ Long dán thông báo phương tiện vi phạm. (Nguồn: baoquangninh.com.vn)

Từ ngày 1/2, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tiến hành ghi lại hình ảnh và dán thông báo trên xe ôtô đỗ trái quy định ở lòng đường, hè, phố, trên các đường giao nhau, chợ, trường học… trên địa bàn.

Sau 2 tuần triển khai việc dán thông báo vi phạm trên xe đỗ trái phép, tình trạng đỗ xe không đúng quy định đã giảm rõ rệt, có hơn 170 trường hợp bị xử lý.

Thông báo dán trên các phương tiện vi phạm sẽ nêu rõ ngày, giờ, địa điểm phương tiện vi phạm, đồng thời yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở để xử lý theo quy định.

Công an thành phố Hạ Long sẽ thông báo, cung cấp bằng văn bản (thời gian, biển kiểm soát, lỗi vi phạm), hình ảnh cụ thể ôtô vi phạm cho các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc, chủ phương tiện khi đến đăng kiểm sẽ bị từ chối đăng kiểm. Chỉ khi nào có xác nhận của cơ quan Công an đã thực hiện việc xử lý theo quy định, xe mới được cơ quan kiểm định.

Theo Công an thành phố Hạ Long, phương tiện lớn như ôtô đỗ sai quy định là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Việc xử lý triệt để tình trạng này gặp nhiều khó khăn bởi hành vi trốn tránh của người vi phạm, cũng như lực lượng chức năng còn thiếu các thiết bị cưỡng chế. Nhiều trường hợp, khi lực lượng chức năng phát hiện kiểm tra, chủ phương tiện vi phạm cố tình không hợp tác, né tránh./.

Ý kiến của bạn

Bình luận