Công an Hà Nội triệt phá 3 cơ sở sản xuất biển số xe giả

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 19/11/2023 19:07

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa triệt phá 3 cơ sở sản xuất mua bán biển kiểm soát ôtô, xe máy giả trên phố Trần Nhật Duật.

Hà Nội: Triệt phá 3 cơ sở sản xuất biển kiểm soát phương tiện giả- Ảnh 1.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thu giữ số biển số do các cơ sở làm giả

Ngày 19/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin về việc phát hiện, chấm dứt tình trạng mua bán biển kiểm soát ôtô, xe máy giả trên phố Trần Nhật Duật.

Trước đó, khoảng 16h ngày 17/11, lực lượng Công an bất ngờ kiểm tra đồng loạt các cửa hàng trên phố Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân và phát hiện tại 3 cơ sở trên phố Trần Nhật Duật cất giấu hàng chục biển kiểm soát xe giả. Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số biển số xe trên, đồng thời đưa chủ các cơ sở này về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, T.V.H (sinh năm 1989, một chủ cơ sở ở phố Trần Nhật Duật) thừa nhận, trong quá trình bán phụ tùng ô tô, khi có khách hỏi làm biển kiểm soát xe giả, người này sẽ nhận với giá 150.000 đồng/chiếc. Sau đó, H. lên mạng xã hội tìm người làm biển giả, đặt hàng với giá 100.000 đồng/chiếc.

Cũng theo chủ cơ sở này, khi khách có nhu cầu sẽ phải xuất trình giấy tờ xe để xác định có phải chủ sở hữu hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ phương tiện xuất trình giấy tờ giả, người này thừa nhận cũng không thể biết được.

Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp mua bán, kinh doanh biển kiểm soát xe giả, đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng các loại biển này. Trong trường hợp bị mất, rơi, hỏng biển kiểm soát xe, cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để cấp lại theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận