Công an Quảng Nam: Sẽ điều chuyển lãnh đạo nếu để xảy ra TNGT nghiêm trọng

Tác giả: Đại Thắng

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 05/04/2023 11:35

Trước tình hình số vụ TNGT nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, Công an Quảng Nam cho biết sẽ thực hiện điều chuyển lãnh đạo nếu đơn vị, địa phương phụ trách để xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Quảng Nam
Công an Quảng Nam: Sẽ điều chuyển lãnh đạo nếu để xảy ra TNGT nghiêm trọng - Ảnh 1.

Thượng tá Hà Thế Xuyên, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam thông tin về tình hình đảm bảo TTATGT

Ngày 4/4, tại cuộc họp báo quý I/2023 của tỉnh Quảng Nam, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, thời gian qua, tình hình TNGT là vấn đề "nóng" của tỉnh Quảng Nam. Song song với tăng cường chỉ đạo các đơn vị, lực lượng thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT, Công an Quảng Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ TNGT nghiêm trọng, xử lý theo quy định pháp luật.

Trả lời câu hỏi "Vì sao  vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người chết tại huyện Núi Thành xảy ra gần 2 tháng nhưng chưa khởi tố", Thượng tá Hà Thế Xuyên, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, qua quá trình xác minh ban đầu xác định lỗi chính thuộc về người lái xe khách đã tử vong. 

"Theo quy định nếu người lái xe đã mất thì cơ quan tố tụng sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án, nhưng đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hết sức phức tạp, có thể có liên quan đến người giao xe, hay những vấn đề khác. Do đó, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang rất cẩn thận trong vấn đề này và đang tiếp tục xác minh, điều tra", Thượng tá Xuyên nói.

Công an Quảng Nam: Sẽ điều chuyển lãnh đạo nếu để xảy ra TNGT nghiêm trọng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ TNGT xe khách BKS 76B-006.60 chở theo 21 người va chạm với xe đầu kéo BKS 92H-004.33 ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) khiến 10 người tử vong, 11 người bị thương

Thượng tá Xuyên cho biết, trước tình hình TNGT diễn biến phức tạp, Công an Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT, ngăn ngừa hiểm họa TNGT. Nếu đơn vị, địa phương nào tiếp tục không hoàn thành tốt nhiệm vụ, để xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng thì Công an Quảng Nam thực hiện điều chuyển lãnh đạo. 

Không chỉ điều chiều lãnh đạo các đơn vị cấp phòng, công an cấp huyện, mà điều chuyển, kỷ luật cả cán bộ cấp đội, tổ công tác. Thực tế là, ngay sau khi để xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng từ đầu năm đến nay ở huyện Núi Thành, Công an Quảng Nam đã thực hiện điều chuyển lãnh đạo Công an huyện Núi Thành và Phòng CSGT.

Từ ngày 15/12/2022 đến 14/3/2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 57 vụ TNGT đường bộ, làm chết 58 người, bị thương 43 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ TNGT đường bộ tăng 24 vụ, tăng 39 người chết và tăng 20 người bị thương.