Công nhân đường sắt cứu người thoát chết trong gang tấc

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 01/09/2023 15:12

Đứng tim, nhìn cảnh công nhân Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát cứu người đàn ông cố vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn tự động.


Vào khoảng 8h ngày 31/8/2023, khi công nhân Phạm Thị Hường thuộc Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát, Công ty Thông tin tín hiệu Đường sắt Vinh đang làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin tại đường ngang Km270+740 khu gian Cầu Giát - Yên Lý (Nghệ An) thì phát hiện một cụ ông không chú ý quan sát, cố vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo khi tầu hàng HH73 sắp đi tới.

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, chị Phạm Thị Hường cho biết, lúc đó tôi đang kiểm tra thiết bị tín hiệu, ngoảnh đầu lại thấy có người vẫn cố tình vượt qua cần chắn tự động để đi qua đường tàu, ngay lúc đó tôi lao đến, đồng thời hô "dừng lại", sau đó tôi và cụ ông ngã lăn ra phía ngoài đường tàu, sau đó tôi giúp cụ ông dựng xe và giải thích nhắc nhở thêm về chú ý an toàn khi đi qua đường tàu.

Công nhân đường sắt cứu người thoát chết trong gang tấc - Ảnh 2.

Chị Phạm Thị Hường là Công nhân Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát, thuộc Công ty Thông tin tín hiệu Đường sắt Vinh.

"Việc kiểm tra các thiết bị tín hiệu là công việc hàng ngày của chúng tôi, gia đình tôi cả hai vợ chồng đều công tác trong ngành Đường sắt và cùng làm tại Công ty Thông tin tín hiệu Đường sắt Vinh, tôi công tác trong ngành tính đến nay cũng đã được 20 năm, còn chồng tôi đã có 23 năm gắn bó với ngành", chị Hường chia sẻ thêm.

Ông Trần Hải Anh - Giám đốc Công ty Thông tin tín hiệu Đường sắt Vinh cho biết, sau khi nhận được thông tin, chiều ngày 1/9/2023 đại diện Tổng Công ty Đường sắt VN đã đến thăm và khen thưởng chị Hường tại Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát. Chúng tôi rất vui và tự hào khi công nhân của mình đã nhanh trí, dũng cảm cứu người, đây là tấm gương sáng mà chúng tôi mong muốn sẽ ngày một nhân rộng, lan tỏa trong Công ty nói riêng và toàn ngành Đường sắt nói chung.

Ý kiến của bạn

Bình luận