Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 29/08/2023 14:20

Đây là lần đầu tiên đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chạy thử nghiệm trên toàn tuyến dài 19,7km (trong đó 2,6km đi ngầm và 17,1km) đi trên cao.

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 2.

Ngày 29/8, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) tổ chức thử nghiệm đoàn tàu tuyến Metro số 1 trên toàn tuyến, bắt đầu từ ga trung tâm Bến Thành (quận 1) đến ga Bến xe Suối Tiên (TP Thủ Đức).

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 3.

Ông Bùi Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tặng hoa cho nhà thầu Hitachi.

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 4.

Ông Bùi Xuân Cường tham gia buổi chạy thử nghiệm trên toàn tuyến metro số 1.

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó Trưởng Ban phụ trách MAUR cho biết: “Từ đầu năm 2023 đến nay, MAUR, tư vấn và các nhà thầu đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ trong công tác triển khai dự án, vừa tiến hành các bước thử nghiệm. Việc có thể tiến hành thử nghiệm toàn tuyến từ ga Suối Tiên đến ga Bến Thành là một cột mốc quan trọng đối với dự án, là một sự kiện hết sức ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2/9 và cũng một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện các hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam".

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 6.

Hiện nay toàn dự án tuyến metro số 1 đã hoàn thành hơn 95% khối lượng công việc. MAUR cho biết, đang nỗ lực phối hợp với các nhà thầu, tư vấn đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm hoàn tất công tác thi công vào cuối quý IV/2023 và đưa vào vận hành thương mại.

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 7.

Theo thiết kế, đoạn trên cao tuyến Metro số 1 cho tàu chạy tốc độ tối đa 110 km/h và 80 km/h với đoạn ngầm, nhưng quá trình thử nghiệm tàu chạy vận tốc thấp hơn.

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 8.

Buổi chạy thử nghiệm đoàn tàu metro số 1 diễn ra thành công.

Video trải nghiệm trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 9.

Dự án tuyến metro số 1 được khởi công từ năm 2012 với tổng vốn đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng. Tuyến metro này dài 19,7km, trong đó 2,6km đi ngầm và 17,1km đi trên cao. Công trình có 14 nhà ga, gồm 3 ga ngầm và 11 ga trên cao.