Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Doanh nghiệp 12/06/2023 15:17

Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ nỗ lực phấn đấu trong sản xuất kinh doanh, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động, đền ơn đáp nghĩa.

Bảo đảm An toàn hàng hải Bắc Trung Bộ: Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc và đại diện Ban lãnh đạo Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung bộ trao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hợi (gia đình liệt sĩ Bảo đảm hàng hải Nguyễn Tài Ngọ) tại thôn Văn Thượng, xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Công trình có tổng kinh phí trên 400 triệu đồng

6 tháng đầu năm 2023 tiếp tục ghi dấu sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo, tập thể người lao động Công ty Bảo đảm An toàn hàng hải (ATHH) Bắc Trung Bộ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, với kết quả sản xuất chính và ngoài công ích đều tăng hơn so với kế hoạch được giao.

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ chia sẻ, đến nay, Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ đã hoàn thành tương đối toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc giao, sản phẩm thường xuyên hoàn thành đúng tiến độ, tiền lương và thu nhập của người lao động được cải thiện.

Và để đạt được những kết quả tích cực, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ luôn hướng tới người lao động để thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần thi đua lao động, sáng tạo trong từng bộ phận, cá nhân và có những hoạt động thiết thực hướng đến người lao động.

Cuối tháng 3/2023, Đảm bảo ATHH Bắc Trung Bộ đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2023 và Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo, quan tâm của Công đoàn Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc, sự chỉ đạo lãnh đạo, quan tâm tạo mọi điều kiện của Đảng ủy, chính quyền Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ, Ban Chấp hành Công đoàn Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ luôn đoàn kết nhất trí, tiếp tục phát huy, giữ vững nề nếp sinh hoạt; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tham gia tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất và công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn đơn vị.

Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động và các hoạt động xã hội từ thiện. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác động viên, thăm hỏi đoàn viên công đoàn ốm đau, hiếu hỉ bằng nguồn đoàn phí công đoàn cho 392 người với số tiền gần 200 triệu đồng.

Công tác hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được sự ủng hộ của chính quyền Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên năm 2018, 2019 đến thăm hỏi và tặng quà cho 33 trẻ em khuyết tật tại Trung tâm khuyết tật 19/3 huyện Nghi Lộc và 41 trẻ em mồ côi tại Mái ấm Lâm Bích, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An…

Gần đây, ngày 19/5/2023 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc đã tổ chức Hội thao Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028; 68 năm ngày truyền thống Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc và hưởng ứng tháng công nhân năm 2023.

Bảo đảm An toàn hàng hải Bắc Trung Bộ: Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực - Ảnh 2.

Đoàn Vận động viên Công ty Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ đạt giải nhất toàn đoàn

Sau 3 ngày thi đấu các bộ môn, vào chiều 20/5/2023, Hội thao đã bế mạc và Ban Tổ chức đã công bố trao giải cho các cá nhân và tập thể, trong đó Đoàn Vận động viên Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ đạt giải Nhất toàn đoàn. Hội thao cũng là dịp để người lao động trong Tổng công ty nói chung, Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ nói riêng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, giúp hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Tổng công ty.

Hòa chung với các sự kiện, hoạt động trên, cũng trong tháng 5/2023, được sự ủy quyền của Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc, Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ đã trực tiếp thực hiện xây dựng công trình Nhà tình nghĩa cho Gia đình bà Hợi (gia đình Liệt sĩ Bảo đảm hàng hải Nguyễn Tài Ngọ) tại thôn Văn Thượng, xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Công trình có tổng kinh phí trên 400 triệu đồng trích từ nguồn quỹ Phúc lợi và quỹ Nghĩa tình đồng nghiệp của Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc và được xây dựng kiên cố 1 tầng trên nền đất 79m2, giúp cho gia đình bà Hợi có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế gia đình.

Ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ chia sẻ thêm: "Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nhằm tri ân những người có công với Tổ quốc, Tổng công ty bảo đảm ATHH miền Bắc giao cho Bảo đảm ATHH Bắc Trung Bộ thực hiện thi công xây dựng công trình "nhà tình nghĩa" cho thân nhân liệt sỹ.

Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" đối với gia đình chính sách của các cấp lãnh đạo Tổng công ty và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Bảo đảm ATHH miền Bắc góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp".

Ý kiến của bạn

Bình luận