Công ty Phương Trang nói gì khi tài xế bị tạm giữ điều tra nghi chở 1.700 gói thuốc lá lậu

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 12/06/2023 11:15

Công ty Phương trang đã cử bộ phận pháp chế làm việc với cơ quan công an để điều tra làm rõ sự việc tài xế nghi chở 1.700 gói thuốc lá lậu.

Công ty Phương Trang nói gì khi tài xế bị tạm giữ điều tra nghi chở 1.700 gói thuốc lá lậu - Ảnh 1.

Công ty Phương trang đang phối hợp làm việc với công an để điều tra làm rõ tài xế nghi chở 1.700 gói thuốc lá lậu

Sáng 12/6, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines xác nhận: "Tài xế điều khiển xe buýt nghi chở 1.700 gói thuốc lá lậu là của công ty đang bị lực lực công an tạm giữ để điều tra. Sau khi nắm thông tin vụ việc, chúng tôi đã cử bộ phận pháp chế của công ty phối hợp làm việc với công an điều tra làm rõ sự việc. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa làm việc được với tài xế vì công an đang tạm giữ".

"Qua trích xuất camera ở Bến xe An Sương cho thấy có người phụ nữ chở 2 thùng hàng ra gửi lên xe nói là quần áo thì tài xế nhận luôn và không chụp hình lại. Đây là tài xế mới được tuyển vào làm việc nên đã không thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ của công ty. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng chúng tôi sẽ có hướng xử lý với tài xế theo quy định của công ty, vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Trước đó, Tạp chí GTVT thông tin, vào khoảng 7h50 ngày 11/6, Tổ CSGT của Đội CSGT Bình Triệu gồm: Đại úy Nguyễn Minh Tâm – Tổ trưởng, Thiếu tá Hoàng Anh Bình, Đại úy Nguyễn Thành Trung đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1 (hướng từ vòng xoay Bình Phước về vòng xoay Linh Xuân) thì nhận được tin báo về việc có 1 xe ô tô nghi chở thuốc lá lậu đi qua địa bàn phụ trách, nên đã báo cáo vụ việc cho Ban Chỉ huy Đội CSGT Bình Triệu. 

Ngay sau đó, Ban Chỉ huy Đội đã huy động Đại úy Mai Nguyễn Quốc Trọng, lúc này đang thực hiện nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông tại vòng xoay Linh Xuân hỗ trợ chốt chặn. 

Đến 7h55, Tổ CSGT đã dừng được xe ô tô buýt Phương Trang BKS: 50F- 033.XX chở hàng nghi vấn thuốc lá lậu. Qua kiểm tra, Tổ CSGT phát hiện trên xe này có chở 3 thùng hàng hóa bên trong có 1.700 gói thuốc lá nghi nhập lậu (gồm 500 gói thuốc lá hiệu ESSE CHANGE; 500 gói thuốc lạ hiệu CAPRI; 700 gói thuốc lá hiệu JET). 

Ý kiến của bạn

Bình luận