CSGT đăng báo tìm chủ 81 xe máy không biển số, số máy, số khung

Nhật ký cảnh sát 30/11/2019 07:27

Một hình ảnh chụp lại trang báo Công an TP.HCM với nội dung đăng tìm chủ của 81 xe máy không biển số, không số khung, số máy được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bối rối, thắc mắc…

 

7713208525047885730735656935085973478834176n-15750
Ảnh chụp lại trang báo giấy báo Công an TP.HCM lan truyền trên mạng xã hội

Ngày 29-11, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp lại một trang báo của báo Công an TP.HCM ra ngày 28-11-2019 có nội dung đăng thông báo lần 2 của Đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT Công an TP.HCM về việc đang tạm giữ 81 xe máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Thông báo nêu: "Kể từ ngày tạm giữ đến nay người điều khiển không đến giải quyết. Vậy ai là chủ sở hữu những xe sau đây mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ đến Đội CSGT Cát Lái số 56 Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM để làm việc, quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng tin, không có người đến giải quyết, toàn bộ số xe sau sẽ bị tịch thu và sung vào công quỹ nhà nước".

Tuy nhiên, thông tin của 81 xe này được CSGT cung cấp là: biển số - "không số", số khung và số máy - "không xác định". Trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc: "Thông báo tìm chủ phương tiện mà không có thông tin về phương tiện sao mà biết được?", "Đăng vậy chủ phương tiện sao mà biết được có phải là phương tiện của mình hay không?...

Liên quan đến vấn đề trên, thông tin từ Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết trong quá trình tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện người lái những xe này có lỗi vi phạm nên lập biên bản tạm giữ xe. Thường những xe này là xe "mù", xe "nát" đã bị cà mất số khung, số máy, tháo biển số.

Những xe này không có biển số, số khung, số máy nên không có thông tin để kiểm tra trên hệ thống và không xác định được chủ xe để mời lên làm việc, xử lý.

Quá thời hạn luật định, người lái xe không đến giải quyết và không thể xác định được chủ phương tiện nên đội làm thủ tục thanh lý. Theo quy định, trước khi thanh lý CSGT phải đăng báo tìm kiếm chủ phương tiện trên báo Công an TP.HCM. Do CSGT không có thông tin về biển số, số khung, số máy của 81 xe này nên phải đăng như vậy.

Cũng theo thông tin từ Phòng CSGT, nếu ai từng bị mất hoặc thất lạc xe có thể đến Đội CSGT Cát Lái trình tất cả các giấy tờ hợp pháp liên quan đến phương tiện để đối chiếu.

Sau khi đối chiếu, kiểm tra, nhận dạng, xác định đúng chủ xe, CSGT sẽ lập biên bản bàn giao phương tiện. Nếu hết thời hạn tạm giữ phương tiện kể từ ngày đăng tin, không có người đến giải quyết thì tiến hành các thủ tục thanh lý theo quy định.

Cũng có nhiều người đặt câu hỏi "Tại sao không đăng ngắn gọn là Đội CSGT Cát Lái đang tạm giữ 81 phương tiện không biển số, không số khung, số máy mà phải đăng hết từng chiếc như vậy?". 

Thông tin từ Phòng CSGT cho hay nếu đăng như vậy thì không thể kèm vào hồ sơ thanh lý từng chiếc được, theo thủ tục thanh lý thì phải đăng báo mà phải đăng cụ thể biển số, số khung, số máy từng chiếc mới được.

Ý kiến của bạn

Bình luận