CSGT đến gần 200 quán nhậu để tuyên tuyền "Đã uống rượu, bia không lái xe"

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 26/08/2022 12:03

CSGT Hà Nội tuyên truyền, dán khẩu hiệu "Đã uống rượu, bia không lái xe" tại gần 200 nhà hàng, quán bia ở quận Hoàng Mai.

CSGT tuyên tuyền gần 200 "quán nhậu" đã uống rượu, bia không lái xe - Ảnh 1.

Đội CSGT trật tự Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với công an địa bàn đến nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn để dán khẩu hiệu tuyên truyền "Đã uống rượu, bia thì không lái xe"

Ngày 26/8, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, Thiếu tá Tạ Việt Tiệp, Đội phó Đội CSGT trật tự, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) thông tin, đơn vị vừa phối hợp với công an 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai tuyên truyền, dán khẩu hiệu tại 160 cơ sở kinh doanh nhà hàng, quá bia, bến bãi vật liệu xây dựng, đơn vị vận chuyển trên địa bàn với khẩu hiệu "Đã uống rượu bia, không lái xe", "Tính mạng con người là trên hết" và các nội dung đảm bảo trật tự ATGT.

Được biết, thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT theo kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, Đội CSGT trật tự và công an các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phối hợp với các nhà hàng, quán nhậu dán hàng trăm tờ rơi tuyên truyền về ATGT.

CSGT tuyên tuyền gần 200 "quán nhậu" đã uống rượu, bia không lái xe - Ảnh 2.

Một số khẩu hiệu tuyên truyền "Đã uống rượu, bia thì không lái xe" được Đội CSGT trật tự Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phát cho nhà hàng, quá bia trên địa bàn

Thiếu tá Tạ Việt Tiệp thông tin thêm, nội dung các tờ rơi nêu cụ thể về các hành vi vi phạm và mức xử phạt, kể cả xử lý hình sự. Đồng thời ký cam kết với các chủ quán, nhà hàng không cho khách hàng có biểu hiện say xỉn điều khiển phương tiện khi rời khỏi quán.

Trên địa bàn phường Giáp Bát, nơi có bến xe phía Nam, nhiều nhà hàng, quán nhậu tập trung đông người, Công an phường Giáp Bát còn có sáng kiến yêu cầu các chủ quán thành lập tổ xe ôm lưu động đưa khách nhậu về. 

Trung tá Đặng Quang Thăng, Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, các chủ nhà hàng, quán nhậu, cơ sở karaoke đã đồng thuận ký cam kết thường xuyên nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, nhất là không lái xe sau khi đã uống rượu bia, khuyến cáo khách hàng dùng xe dịch vụ hoặc giao xe cho những người không uống rượu, bia chở về; Tuyệt đối không bán rượu, bia, thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi.

CSGT tuyên tuyền gần 200 "quán nhậu" đã uống rượu, bia không lái xe - Ảnh 3.

Công an phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) xuống bến bãi dán khẩu hiệu đã uống rượu, bia không lái xe.

Ông Trần Văn Sỹ, chủ nhà hàng bia Bảo Vân (658 phố Trương Định, phường Giáp Bát) cho hay, quá trình các thực khách ăn nhậu ở nhà hàng, quản lý phát hiện khách có cảm giác không bình thường, say rượu, nhà hàng sẽ yêu cầu khách để xe lại và có người của quán đưa khách về miễn phí. 

"Mục tiêu đặt ra là bảo vệ an toàn cho khách, vì mỗi lần như vậy, thực khách sẽ cảm thấy yên tâm khi đến quán của mình", ông Trần Văn Sỹ chia sẻ.

Theo kế hoạch này, hướng tới việc đảm bảo không để xảy ra trường hợp khách đã uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sáng kiến dán tờ rơi và thành lập các tổ xe ôm lưu động tại quán nhậu của công an quận Hoàng Mai sẽ được nhân rộng trên toàn thành phố.

Ý kiến của bạn

Bình luận