CSGT Hà Nội tìm "thủ phạm" gây ra "băng tuyết như trời Âu" trên QL5

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/11/2022 14:32

Ngày 15/11, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh kèm thông tin một đoạn tuyến Quốc lộ 5 "trắng xóa băng tuyết như châu Âu", khiến nhiều người xôn xao.


CSGT Hà Nội thông tin hiện tượng "băng tuyết" phủ kín quốc lộ 5 - Ảnh 1.

Hình ảnh một đoạn tuyến Quốc lộ 5 "trắng xóa băng tuyết như châu Âu" được đăng tải trên mạng xã hội

Theo nội dung đăng tải, một đoạn Quốc lộ 5, bao gồm cả mặt đường, dải phân cách, khu vực đường sắt Hà Nội - Hải Phòng bị bao phủ bởi một lớp bột màu trắng xóa, nhìn như băng tuyết. Kèm theo hình ảnh, clip này là những lời bình luận nói rằng đã xuất hiện tuyết rơi ở khu vực Hà Nội…

Để làm rõ vụ việc, Đội CSGT đường bộ số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, hình ảnh "băng tuyết" như trên mạng xã hội đăng tải thực chất là bột đá bị rơi vãi ra đường, văng bám khắp mặt đường và thảm thực vật xung quanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường để tìm hiểu và được biết, sự việc xảy ra từ rạng sáng cùng ngày (15/11). "Có thể do xe tải hoặc người dân không may làm rơi vãi các túi bột đá xuống đường, khiến khoảng 100m đường Quốc lộ 5 hướng Hà Nội - Hải Phòng, qua xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm bị phủ kín lớp bụi trắng xóa như băng tuyết", đại diện Đội CSGT số 5 thông tin.

Hiện tại, Đội CSGT đường bộ số 5 đang cho người trích xuất camera tại các nhà dân bên đường để tìm "thủ phạm" làm rơi vãi bột đá, gây ô nhiễm. Đồng thời kêu gọi ô tô nào đi qua khu vực trên trong khoảng thời gian từ 5h10 đến 7h sáng cùng ngày (15/11) phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra rõ vụ việc.