CSGT Hà Nội xử phạt thiếu niên "chơi ngông" vừa bế bạn gái vừa lái xe máy dạo phố

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/11/2023 19:51

Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã lập biên bản xử phạt thiếu niên bế bạn gái đi xe máy dạo phố trong đêm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

CSGT Hà Nội lập biên bản xử phạt thiếu niên bế bạn gái đi xe máy dạo phố trong đêm - Ảnh 1.

Hình ảnh thiếu niên bế bạn gái đi xe máy dạo phố trong đêm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội.

Chiều 7/11, đại diện Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, đã triệu tập N.G.B (sinh năm 2006, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; đang là học sinh lớp 12) tới cơ quan công an làm việc để làm rõ những hành vi vi phạm giao thông trên đường.

Tại cơ quan công an, N.G.B đã thừa nhận bản thân là "nhân vật" xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh bế bạn gái tư thế mặt đối mặt, không đội MBH đi xe máy trên đường phố. Thiếu niên này tường trình, khoảng 22h ngày 4/11 đã tự ý lấy xe máy của gia đình rồi đi đón bạn gái lên Hồ Tây chơi. Đến gần nửa đêm cùng ngày (4/11), B. cùng bạn gái di chuyển trên xe máy về theo đường Lê Duẩn, rẽ vào Đại Cồ Việt. Cả hai không đội MBH và đèo nhau trong tư thế bế nhau trên xe.

Hình ảnh thể hiện ý thức, hành vi rất kém khi tham gia giao thông của N.G.B đã bị đưa lên mạng xã hội và gây ra nhiều hiệu ứng tiêu cực. Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã yêu cầu Đội CSGT đường bộ số 4 vào cuộc xác minh. Đến chiều 7/11, Đội CSGT đường bộ số 4 đã yêu cầu N.G.B cùng người giám hộ đến làm việc.

Theo đó, Đội CSGT đường bộ số 4 đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe máy mà N.G.B điều khiển, đồng thời áp dụng chế tài với các hành vi vi phạm điều khiển phương tiện không GPLX, không đội MBH, chở người khác trong tình huống nguy hiểm, mất an toàn.

Cùng với việc yêu cầu N.G.B viết kiểm điểm, cam kết không tái phạm, cơ quan công an cũng đã đề nghị gia đình nam sinh này tăng cường, chủ động quản lý giáo dục con em. Cùng với đó, cơ quan công an an sẽ phối hợp xác minh để xử lý hành vi của người ngồi cùng xe máy với N.G.B để tiếp tục xử lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận