CSGT kịp thời mở đường, đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 17/10/2022 15:25

Trên đường Vành đai 3 Hà Nội, tổ công tác Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa kịp thời dẫn đường cho lái xe đưa cháu bé đi cấp cứu kịp thời, đảm bảo sức khỏe.

CSGT kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu  - Ảnh 1.

Với sự giúp đỡ của tổ công tác Cục CSGT (Bộ Công an), cháu bé đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và điều trị kịp thời

Ngày 17/10, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho hay, tổ công tác làm nhiệm vụ trên đường liên tiếp giúp đỡ đưa cháu bé đi cấp cứu và giúp đỡ xe cứu thương chết máy đưa người bệnh đi cấp cứu.

Cụ thể, vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày (17/10), tổ CSGT thuộc Cục CSGT do Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, cán bộ Đội Dẫn đoàn số 1, Phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn, Cục CSGT làm tổ trưởng đang TTKS bảo đảm TTATGT trên tuyến đường Vành đai 3 bằng môtô thì phát hiện một ôtô con biển số 99A-117.60 đang di chuyển chậm trong làn dừng khẩn cấp có bật đèn cảnh báo đoạn đối diện Đại học Thăng Long trên đường Nghiêm Xuân Yêm. 

Khi tổ CSGT tiếp cận để kiểm tra thì được biết phương tiện trên đang chở một cháu nhỏ đi cấp cứu từ Bắc Ninh lên Bệnh viện Nhi Trung ương, khi đi đến đoạn đường này do lượng phương tiện đông nên di chuyển chậm. Ngay lập tức tổ CSGT đã nhanh chóng mở đường và trực tiếp dẫn đường cho xe ôtô chở cháu bé đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

CSGT kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu  - Ảnh 2.

Tổ công tác Cục CSGT (Bộ Công an) kịp thời hỗ trợ xe cấp cứu chết máy trên đường vành đai 3 trên cao

Đến khoảng 10h46 cùng ngày (17/10), tổ CSGT do Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn làm tổ trưởng tiếp tục phát hiện một xe ôtô cứu thương biển số 36A-210.72 đang chở bệnh nhân gặp sự cố chết máy tại đoạn đối diện chung cư CT3 Bắc Linh Đàm, hướng đi Nguyễn Trãi. Ngay sau đó, tổ công tác đã phân luồng điều tiết giao thông và trưng dụng một xe ôtô khác để hỗ trợ khắc phục sự cố xe cứu thương. Sau khoảng 10 phút, tổ công tác cùng người dân khắc phục xong sự cố để kịp thời chở bệnh nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Được biết, xe cứu thương đang chở bệnh nhân đi cấp cứu từ Thanh Hóa ra Bệnh viện E (Hà Nội) khi đến đoạn đường trên thì xe gặp sự cố chết máy giữa đường. Sau khi được lực lượng CSGT cùng người dân hỗ trợ, lái xe và người nhà bệnh nhân đã xúc động cảm ơn các đồng chí CSGT và người dân trước hành động vô cùng nhân văn, không ngại khó khăn, thời tiết nắng nóng.

"Qua trao đổi với lái xe, anh này cho biết mình là lái xe taxi và vừa chở hai mẹ con chị Hoàng Thị Như và cháu Nguyễn Minh Khôi (sinh năm 2019) ở Thuận Thành, Bắc Ninh đi cấp cứu do cháu bé bị lồng ruột. Khi đến đoạn đường đối diện Đại học Thăng Long trên đường Vành đai 3, do lưu lượng phương tiện đông nên di chuyển khó khăn. Lo lắng sức khỏe của cháu bé, anh đã bật đèn cảnh báo và di chuyển chậm sang làn dừng khẩn cấp và cũng rất may mắn gặp được các đồng chí CSGT dẫn đường để kịp thời đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu kịp thời", đại diện Cục CSGT thông tin. 

"Qua sự việc này, chị Như đã vô cùng xúc động trước sự giúp đỡ kịp thời của các đồng chí CSGT. Chị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ CSGT với hành động hết lòng phục vụ nhân dân", nguồn tin từ Cục CSGT cho hay.

Ý kiến của bạn

Bình luận