CSGT Quảng Trị phát hiện, xử phạt nhiều tài xế không có GPLX, dương tính với ma túy

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/01/2024 08:42

Không chỉ xử phạt nghiêm tài xế ô tô không có GPLX, dương tính với chất ma túy, CSGT tỉnh Quảng Trị còn xử phạt hành chính đối với chủ xe.

Lái xe không có GPLX và dương tính với chất ma túy, nhiều tài xế ở Quảng Trị bị phạt nặng- Ảnh 1.

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe khách

Ngày 7/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa lập biên bản xử phạt vi phạm đối với một số tài xế không có giấy phép lái xe (GPLX) và dương tính với chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng 17h50 ngày 6/1, Trạm CSGT huyện Hải Lăng, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL1 (đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), thì phát hiện ô tô BKS 74A - 256.34 có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng xe, kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế N.M. H. (SN 2002, trú thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) không có GPLX. Kết quả kiểm tra còn phát hiện lái xe này dương tính với chất ma túy.

Tổ công tác đã lập biên bản đối với lái xe về các vi phạm trên. Trong đó, lái xe điều khiển ô tô mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị xử phạt 35 triệu đồng và không có GPLX sẽ bị xử phạt với mức tiền phạt 11 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn lập biên bản đối với chủ ô tô BKS 74A - 256.34 về hành vi giao phương tiện cho người không đủ điều kiện theo quy định với số tiền 5 triệu đồng. 

Lái xe không có GPLX và dương tính với chất ma túy, nhiều tài xế ở Quảng Trị bị phạt nặng- Ảnh 2.

Lực lượng CSGT Quảng Trị phát hiện, lập biên bản tài xế ô tô không có GPLX và dương tính với chất ma túy

Trước đó, cũng trên tuyến QL1 đoạn qua thị trấn Diên Sanh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), vào khoảng 9h51 ngày 3/1, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Hải Lăng - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện ô tô con BKS 74A - 173.62 chạy quá tốc độ quy định nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện lái xe là N.V. N (SN 1995, trú huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) không có GPLX và dương tính với chất ma túy.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với tài xế N. về các vi phạm trên. Trong đó, lái xe sẽ bị phạt 51 triệu đồng, gồm chạy quá tốc độ quy định từ 10 - 20 km/h (72/60 km/h) bị phạt 5 triệu đồng, không có GPLX bị phạt 11 triệu đồng và điều khiển ô tô mà trong cơ thể có chất ma túy bị phạt 35 triệu đồng;

Chủ ô tô BKS 74A - 173.62 cũng bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi giao phương tiện cho người không đủ điều kiện theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận